Thứ tư, 28/09/2022 20:44 (GMT+7)

TTYT huyện Đắk Mil phẫu thuật thành công u nang buồng trứng nặng 0.5 kg

Trần Quỳnh -  Thứ năm, 11/08/2022 19:02 (GMT+7)

Ngày 11.8 Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil (Đắk Nông) đã phẫu thuật thành công ca phẫu thuật khối u nang buồng trứng (P) to khoảng 0,5 kg.

Trước đó, bệnh nhân H Luynh 27 tuổi trú tại thôn Sapa xã Thuận An huyện Đăk Mil đến khám tại TTYT huyện với biểu hiện căng tức vùng hạ vị. Qua thực hiện thăm khám và kết hợp với siêu âm các bác sỹ huyện đã phát hiện có khối u nang buồng (P). Sau khi làm các xét nghiệm, siêu âm, điện tim…  Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt khối u nang buồng trứng (P). Sau hơn một giờ đồng hồ, e kíp phẩu thuật của bác sỹ TTYT huyện đã cắt khối u nang nặng 0.5 kg cho bệnh nhân an toàn. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân sau mổ đã ổn định.

tm-img-alt
Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil phẫu thuật thành công u nang buồng trứng nặng 0.5 kg

Ca phẫu thuật thành công giúp cho bệnh nhân không phải lên tuyến trên, giảm bớt chi phí và không phải đi lại nhất là đối với bệnh nhân đồng bào dân tộc thiểu số. TTYT cũng khuyến cáo đến người dân cần thường xuyên đến các cơ sở y tế khám kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Trong những năm gần đây, Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil triển khai phẫu thuật như: Cắt tử cung bán phần cấp cứu, toàn phần, phẫu thuật nội soi ổ bụng và thực hiện phẫu thuật các dịch vụ kỹ thuật vượt tuyến khác đã được Sở y tế phê duyệt./.

Bạn đang đọc bài viết TTYT huyện Đắk Mil phẫu thuật thành công u nang buồng trứng nặng 0.5 kg. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thái Lan sắp có thuốc xịt mũi ngừa COVID-19
Thuốc xịt mũi ngừa COVID-19 do Thái Lan nghiên cứu và sản xuất sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 1/10 tới đúng thời điểm nước này hạ cấp độ của Covid-19 từ “dịch truyền nhiễm nguy hiểm” xuống thành “bệnh truyền nhiễm cần theo dõi”.
Gia tăng số người tử vong do bệnh dại
Ngày 28/9/2022 là Ngày Thế giới Phòng chống bệnh dại lần thứ 16. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh dại phổ biến trên toàn thế giới. Hàng năm căn bệnh này gây ra cái chết cho 60.000 – 70.000 người và hàng triệu loài động vật.

Tin mới

Hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải
Hướng tới xử lý nguồn khí thải hiệu quả, đồng thời tận dụng biến chúng thành nguồn nhiệt lượng hữu ích, công ty cổ phần MIMICO đã nghiên cứu chế tạo và đưa vào vận hành hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải của các nhà máy, khu công nghiệp.