Hà Nội, Thứ Hai Ngày 28/09/2020

Video: Coca cola, Pepsi và Nestle đứng đầu về lượng rác thải nhựa

Mtđt, 13:43 29/08/2019

Nghiên cứu cho thấy hơn hai triệu tấn chai nước giải khát được bán ra mỗi năm, trong đó chỉ có một tỷ lệ nhỏ được làm từ vật liệu tái chế.

Theo báo cáo do tổ chức bảo vệ thiên nhiên Greenpeace công bố hồi tháng 10/2018, lượng rác thải mà các sản phẩm của 3 tập đoàn nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới là Coca-Cola, Pepsi và Nestle thải ra môi trường chiếm tới 65% lượng rác thải nhựa trên thế giới. Trong đó, đứng đầu danh sách này là Coca-Cola với lượng rác thải của tập đoàn này được tìm thấy tại 40 quốc gia.

Vào tháng 3/2019, The Guardian - một nhật báo được phát hành hàng ngày ở Vương quốc Anh đưa tin, Coca-Cola tiết lộ rằng đã sản xuất 3 tấn bao bì nhựa mỗi năm - tương đương 200.000 chai mỗi phút, Nestlé thải ra 1,7 triệu tấn/năm, Unilever là 610.000 tấn/năm và Colgate-Palmolive xả ra 287.000 tấn/năm…

Hòa chung nỗ lực hạn chế chất thải nhựa trên toàn cầu, Coca-Cola, Pepsi và Nestle đã cam kết giải quyết vấn đề này. Coca-Cola và Nestle đưa ra giải pháp tái chế bao bì sản phẩm hoặc tái sử dụng, trong khi Pepsi lựa chọn chuyển sang sử dụng bao bì có thể tái chế hoặc phân hủy sinh học.

Tuy nhiên, mục tiêu bao bì bền vững đầy tham vọng, tái chế 100% rác bao bì nhựa của Coca cola tại Việt Nam lại bị coi là bất khả thi, do nhiều chương trình phân loại rác tại nguồn trước đó tại Việt Nam đều chưa đạt hiệu quả cao.

Video:

Để tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước và nêu lên thực trạng rác thải nhựa, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động cuộc thi viết Nói không với rác thải nhựa. Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức người dân về việc sử dụng rác thải nhựa, nói lên ảnh hưởng của loại rác thải này đối với sự phát triển kinh tế xã hội và đặc biệt là môi trường.

Được biết, về thể thức tham gia, các tác giả có thể gửi ý tưởng bằng bản viết tay, bản đánh máy, mô hình trực quan, sản phẩm về Ban tổ chức thông qua đường bưu điện, thư điện tử (email) hoặc tòa soạn, các Văn phòng đại diện của Tạp chí. Căn cứ vào các tác phẩm, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những ý tưởng, mô hình, sản phẩm thiết thực nhất, xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho 3 hạng mục: Ý tưởng; Mô hình; Sản phẩm.

Thời gian tiếp nhận bài thi từ 15/8/2019 đến 15/2/2020. Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm thi qua 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo để chọn ra những tác phẩm đoạt giải. Dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra vào 5/6/2020, đúng dịp kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới

Bạn đang đọc bài viết Video: Coca cola, Pepsi và Nestle đứng đầu về lượng rác thải nhựa tại chuyên mục Video tổng hợp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Video tổng hợp