Thứ ba, 27/09/2022 12:32 (GMT+7)

Xây dựng không phép, một công ty ở Bình Định bị phạt 40 triệu đồng

MTĐT -  Thứ sáu, 12/03/2021 15:57 (GMT+7)

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản Đô Thành đã tổ chức thi công xây dựng công trình Trung tâm thương mại - Dịch vụ và Căn hộ I-Tower không có giấy phép xây dựng.

Ngày 12.3, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết, Thanh tra Sở này đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản Đô Thành.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản Đô Thành có người đại diện là ông Lê Công Thật (Giám đốc), đã tổ chức thi công xây dựng công trình Trung tâm thương mại – Dịch vụ và Căn hộ I-Tower không có giấy phép.

Địa điểm xây dựng tại thửa đất số 299, tờ bản đồ số 28 (phường Lý Thường Kiệt, TP.Quy Nhơn), công ty này đã thi công xây dựng xong 503 cọc khoan nhồi gồm D800 và D1600 với chiều sâu mỗi cọc từ 68 đến 69m; tường xây bao quanh công trình bằng bê công cốt thép với chiều dày 0,6m, chiều sâu 15m, đang triển khai thi công xây dựng đài cọc, diện tích xây dựng khoảng 4600m2.

Hiện trạng công trình Trung tâm thương mại - Dịch vụ và Căn hộ I-Tower. Ảnh: T.Đ

Ngoài số tiền phải nộp phạt là 40 triệu đồng, trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, ông Lê Công Thật phải lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời hạn này, ông Lê Công Thật không xuất trình người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng, Sở Xây Dựng sẽ áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

Sau khi được cấp giấy phép xây dựng, tổ chức vi phạm phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép xây dựng được cấp mới được tiếp tục thi công xây dựng.

Trước đó, Báo Lao Động có phản ánh về việc hiện dự án Trung tâm Thương mại - Dịch vụ, Văn phòng và Căn hộ I Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

Sở Xây dựng khuyến cáo, người có nhu cầu chỉ đầu tư, mua nhà ở khi chủ đầu tư dự án được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định. Khi Sở Xây dựng Bình Định có văn bản thông báo ý kiến xác nhận bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định tại Điều 55 của Luật kinh doanh bất động sản 2014.

Theo Nguyễn Tri/ Báo Lao Động

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng không phép, một công ty ở Bình Định bị phạt 40 triệu đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Xã Hồng Vân, dùng phế thải san lấp
Cho đến nay, cả khu đầm 5000m2 đã bị san lấp gần hết. Điều đang nói, đủ các loại phế thải xây dựng, rác được chuyển từ các nơi về đây san lấp, nguy cơ ô nhiễm môi trường là hiện hữu.

Tin mới

Cứu...Trăng
Ô hay...Cuội lặn mất tăm//Để trâu ăn lúa còn rằm nữa thôi...