Hà Nội, Thứ Ba Ngày 19/02/2019

PGĐ doanh nghiệp nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng lãnh 18 tháng tù

NAM HÀ, 20:52 09/02/2018

Sau nhiều giờ nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên PGĐ doanh nghiệp nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng 18 tháng tù về tội đe dọa giết người.

Sau nhiều giờ nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên PGĐ doanh nghiệp nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng 18 tháng tù về tội đe dọa giết người.

Chiều 9/2, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đào Tấn Cường về tội đe dọa giết người.

Được biết, trước đó, ông Cường là phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng.

Bị cáo Đào Tấn Cường tại toà.

Theo VKSND TP Đà Nẵng, hành vi của bị cáo Cường là thuộc hành vi đe dọa giết người vì bị cáo là người đầy đủ hành vi, đã chủ động mua điện thoại, sim và nhắn tin.

Tin nhắn là có thực và gửi đến ông Thơ và ông Sơn. Sau khi nhắn tin, do lo sợ nên Cường đã đập điện thoại và bẻ gãy sim ném xuống sông Hàn. Bị cáo quen biết bị hại nhưng không nói trực tiếp mà nhắn tin khiến bị hại hoang mang. Người bị hại là bạn nhưng cũng là lãnh đạo của thành phố.

Và chính bản thân bị cáo đã thừa nhận hành vi đe dọa tính mạng đối với ông Thơ và ông Sơn.

Tại phiên tòa, ông Trịnh Anh Hùng, đại diện cho ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, mục đích tin nhắn là ngăn chặn việc thanh tra, kiểm tra ở Bán đảo Sơn Trà mà ông Thơ là người đang thực hiện việc nhà nước giao, khiến ông Thơ và gia đình lo sợ.

Luật sự Phạm Công Hùng, bào chữa cho bị cáo Đào Tấn Cường cho biết, bản thân bị cáo khẳng định là không thực hiện đe dọa giết người mà chỉ vì bức xúc cá nhân nên đã cư xử không phải. Sáng nay bị cáo đã xin lỗi các bị hại. Hành vi của bị cáo Cường là sai trái nhưng mục đích không phải là đe dọa giết người.

Ngoài ra, Luật sư Chu Văn Hưng, bào chữa cho bị cáo Cường cho rằng, không ghi nhận được sự việc gì xảy ra đối với các ông Thơ và ông Sơn sau khi có tin nhắn của bị cáo Cường. Tin nhắn của bị cáo Cường chỉ vi phạm hành chính mà thôi. "Hành vi nhắn tin của bị cáo Cường chỉ dừng ở mức xúc phạm danh dự chứ chưa cấu thành tội đe dọa giết người", luật sư Hưng lý luận.

Tuy nhiên, bà Vân Anh (vợ ông Thơ) không đồng tình với ý kiến của luật sư là hành vi của bị cáo Cường chỉ ở mức độ hành chính. “Tôi là một người phụ nữ bình thường. Bất kỳ người phụ nữ ở địa vị của tôi cũng rất hoảng sợ. Nếu ai làm vợ, làm dâu gia đình, làm người mẹ thì đều sợ hãi vì nó quá kinh khủng”, bà Vân Anh nói.

Bà Vân Anh cũng mong ông Cường thấy được những điều mình nên và không nên làm. “Quy định của pháp luật thì phải thực hiện nhưng cũng mong ông Cường được giảm án”, bà Vân Anh đề nghị với HĐXX.

Ông Trần Văn Hòa, đại diện cho ông Trần Phước Sơn cũng cho biết, việc bị cáo Cường nhắn tin gây thiệt hại về vật chất và tinh thần cho bản thân ông Sơn và gia đình ông Sơn.

Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Sơn: “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại” nên đề nghị HĐXX giảm mức thấp nhất cho bị cáo Cường để Cường rèn luyện bản thân.

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Cường cho biết, bản thân đã nhận thức được điều sai sót khi nhắn tin cho ông Thơ và ông Sơn.

Tại phiên tòa, bị cáo Cường cũng đã xin lỗi ông Thơ, ông Sơn và gia đình hai ông. Đồng thời mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội sớm trở về với xã hội.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết PGĐ doanh nghiệp nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng lãnh 18 tháng tù tại chuyên mục Điều tra- Bạn đọc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Điều tra- Bạn đọc