Thứ ba, 30/04/2024 05:31 (GMT+7)

5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe

MTĐT -  Thứ bảy, 12/03/2022 10:41 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhiều người vì tiết kiệm đồ ăn thừa nên thường hay cất đồ lại vào tủ lạnh để dành hôm sau mang ra hâm nóng rồi ăn tiếp. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe mà có khi chính bạn cũng chẳng hay biết.

1. Rau xào

Một số món rau lá xanh xào như rau muống, cải ngọt, rau diếp... thường là món "tủ" của nhiều gia đình để ăn trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, rau xào sẽ chỉ bổ dưỡng khi bạn ăn lúc vừa xào chín tới, tươi ngon. Nếu rau xào còn thừa rồi cất tủ để hôm sau ăn nốt thì qua một đêm, phần rau này có thể sản sinh ra nhiều nitrit gây hại cho sức khỏe. Việc ăn vào chẳng những không tốt cho cơ thể mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày theo thời gian.

 - Ảnh 1.

2. Hải sản

Hải sản như tôm, cua, sò điệp... dù có giá thành cao nhưng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên nó vẫn thường được các gia đình mua về ăn thường xuyên. Mua đồ về nhà tự chế biến sẽ tiết kiệm được một phần chi phí so với đi ăn ngoài hàng. Nhưng cũng chính vì điều này nên nhiều người thường mua thoải mái hải sản về nhà ăn, để rồi đồ thừa thì lại cất trong tủ lạnh để dành hôm sau ăn nốt.

Thực tế, hải sản vì chứa nhiều đạm nên qua một đêm, chúng sẽ bị phân giải đạm, gây biến chất nếu ăn tiếp trong ngày hôm sau. Vậy nên, bạn hãy mua đủ số lượng cho nhà ăn chứ đừng tham mua nhiều làm gì nhé!

 - Ảnh 2.

3. Trứng luộc, trứng rán

Trứng đã qua chế biến chỉ phù hợp để ăn ngay trong bữa, việc cất lại tủ lạnh qua đêm có thể làm trứng bị tanh, sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Do đó, bạn chỉ nên chế biến trứng vừa đủ cho cả gia đình ăn chứ đừng để thừa lại sang ngày hôm sau.

 - Ảnh 3.

4. Các món từ nấm

Các loại nấm như nấm hương, nấm kim châm, nấm mèo, nấm rơm... có thể dùng để chế biến trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu để thừa lại rồi cất tủ qua đêm thì nấm có thể sinh ra nhiều vi khuẩn, gây biến chất thực phẩm và ăn vào thì chẳng hề tốt cho sức khỏe chút nào.

 - Ảnh 4.

5. Trà

Mới pha một bình trà để uống tráng miệng sau khi ăn tối, nhưng vì tiếc rẻ nên lại cất tủ lạnh để dành hôm sau đổ nước sôi uống tiếp là một hành động vô cùng sai lầm. Trà khi đã pha nóng tuyệt đối không nên để qua đêm, dù có tiếc đến mấy thì sau một đêm nó vẫn sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn. Ngoài ra, người có dạ dày không tốt khi uống trà để qua đêm còn bị đau bụng, ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

 - Ảnh 5.
Bạn đang đọc bài viết 5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo SK&ĐS

Cùng chuyên mục

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để duy trì sức khỏe?
Cuộc sống ngày nay thường bận rộn và nhiều người dường như không có đủ thời gian để tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao phức tạp. Tuy nhiên, đi bộ lại là một hoạt động vận động đơn giản, dễ dàng tích hợp vào lịch trình hàng ngày.

Tin mới

Bài thơ: Đến một ngày
Đến một ngày rồi người sẽ quên ta//Tên của ta - người chẳng còn nhớ tới//Đoạn tương tư từng làm ta chới với///Sẽ vùi vào những ngày tháng chênh vênh
Lào: Cho phép học sinh nghỉ học nếu nền nhiệt quá cao
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước tình trạng nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao kỷ lục trên 40 độ C, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào vừa chỉ đạo các nhà quản lý trường học trên cả nước xem xét cho học sinh nghỉ học nếu cần thiết.
Bài thơ: Thì hãy sống...
Thì cứ bình yên để mỗi ngày trôi đi thật nhẹ//Chiếc đồng hồ nhích từng giây từng giây, rất khẽ///Con chim sẻ ríu rít ngoài ban công//Heo may chở mùa thu qua sông///Cải ngồng hong nắng...