Thứ bảy, 23/09/2023 15:54 (GMT+7)

Ai Cập: Bão cát càn quét gây thiệt hại nghiêm trọng

MTĐT -  Thứ sáu, 02/06/2023 11:51 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 1/6, 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương, khi bảng quảng cáo bất ngờ đổ sập trên một con đường do bão cát quét qua thủ đô Cairo của Ai Cập.

Các phương tiện truyền thông Ai Cập cho biết bảng quảng cáo đổ sập tại cây cầu 6 Tháng 10 (6th October bridge) ở Cairo. Cảnh sát đang tích cực làm việc để dỡ bỏ đống đổ nát của bảng quảng cáo và khôi phục giao thông.

Sự cố trên đã khiến 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Một số vụ tai nạn đường bộ cũng xảy ra tại nhiều nơi trên toàn quốc làm một số người bị thương nhưng không có trường hợp tử vong. Cụ thể, bão cát đã nghiền nát 4 phương tiện trên đường cao tốc ở trung tâm Cairo, nơi có dân số 20 triệu người.

tm-img-alt
Hình ảnh biển quảng cáo đổ sập tại Ai Cập. Ảnh: AFP

Cơn bão làm hạn chế tầm nhìn hoàn toàn tại một số khu vực, trong đó có thủ đô Cairo, Suez, Ismailia và Bán đảo Sinai. Nhiều con đường, bến cảng và bãi biển trên khắp Ai Cập phải đóng cửa. Bão cát cũng gây ra các vấn đề về hô hấp đối với người dân nước này.

Eman Shaker, người đứng đầu Cơ quan Khí tượng Ai Cập, cho biết cơn bão khiến nhiều con đường, bến cảng và bãi biển trên toàn quốc phải đóng cửa. Bão cát và sóng nhiệt hiện tại dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 2/6. Nguyên nhân bão cát là do áp thấp nhiệt hình thành ở khu vực sa mạc phía Tây. 

Theo Bộ Y tế Ai Cập, bão cát thường xuyên tấn công nước này vào mùa xuân, gây ra các vấn đề về hô hấp.

Các nhà chức trách đã đóng cửa hai cảng dọc theo Kênh đào Suez do điều kiện thời tiết xấu, bao gồm gió dữ dội và sóng lớn kèm theo bão cát.

Trước đó, tầm nhìn bị hạn chế trong một cơn bão tương tự vào năm 2021 đã khiến con tàu container khổng lồ Ever Given bị mắc kẹt khi qua Kênh đào Suez, làm gián đoạn dòng chảy thương mại trong gần một tuần.

Các con đường của Ai Cập nổi tiếng là nguy hiểm và bảo trì kém, trong khi những người lái xe thường vi phạm giới hạn tốc độ và các quy tắc an toàn giao thông khác.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ai Cập: Bão cát càn quét gây thiệt hại nghiêm trọng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp lấy mẫu bụi PM10
Phương pháp được xây dựng trên cơ sở của phương pháp 40 CFR Appendix J to Part 50 về phương pháp lấy mẫu và phân tích không khí xung quanh - xác định bụi PM10 và Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT của Bộ TNM...
Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”