Chủ nhật, 28/04/2024 15:14 (GMT+7)

Biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng chất lượng hải sản

MTĐT -  Thứ tư, 15/11/2017 07:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo một nghiên cứu mới, chất lượng của hàu Anh có thể không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng axit hóa đại dương và nóng lên toàn cầu.

Các nhà khoa học đã minh chứng rằng sự gia tăng dự đoán về nhiệt độ và nồng độ các-bon đi-ô-xýt trong môi trường biển có thể gây ra những thay đổi sinh lý của hàu.

Tuy nhiên, một nghiên cứu của Đại học Plymouth đã cho thấy hàu tiếp xúc với các mức độ dự đoán sẽ xảy ra trong thế kỷ tới không mất đi các đặc tính giác quan của chúng.

Trong tạp chí Frontiers in Marine Science, các nhà nghiên cứu cho biết điều này có ý nghĩa tích cực đối với nguồn cung thực phẩm toàn cầu trong tương lai.

Các con số gần đây cho thấy rằng hải sản chiếm khoảng 17% lượng protein động vật của dân số toàn cầu. Với dân số dự kiến đạt 12,3 tỉ người vào năm 2100, nhu cầu đối với protein động vật sẽ không được đáp ứng bằng nuôi trồng trên mặt đất và do đó sẽ phụ thuộc ngày càng lớn vào môi trường biển.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã sử dụng hàu Thái Bình Dương (Crassostrea gigas) và mẫu nghiên cứu được tiếp xúc với mức độ CO2 và nhiệt độ dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2100. Sau 5 ngày, 5 chuyên gia được hỏi đánh giá các mẫu về vẻ bề ngoài, mùi thơm, hương vị và khả năng chấp nhận nói chung.

Kết quả cho thấy khả năng chấp nhận nói chung không giảm đi theo mức độ gia tăng CO2 và nhiệt độ, trong khi một vài khía cạnh của kết cấu và hình dáng bên ngoài của hàu thực sự tăng lên.

T/h Nguồn (theo Bộ Nông nghiệp/Sciencedaily)

Bạn đang đọc bài viết Biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng chất lượng hải sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nghĩa Lộ (Yên Bái) khắc phục hạn hán do khô hanh kéo dài
Trong thời gian qua, do thời tiết khô hanh kéo dài, lượng mưa ít dẫn đến mực nước nhiều sông, suối và hồ, đập trên địa bàn tỉnh Yên Bái, trong đó có thị xã Nghĩa Lộ xuống thấp gây khó khăn trong việc dẫn nước phục vụ dân sinh và sản xuất nông nghiệp.
Cảnh báo tần suất La Nina và El Nino gia tăng
Ngày 25/4, các chuyên gia khí tượng cho biết hiện tượng thời tiết El Nino và La Nina - kéo theo những đợt nóng, lạnh, mưa hoặc hạn hán - sẽ diễn ra thường xuyên và khắc nghiệt hơn trong những năm tới.

Tin mới

Thiết kế cấp phối bê tông san hô
Thiết kế cấp phối bê tông san hô cấp độ bền B15, B20, B22,5 (sử dụng cốt liệu cát, đá san hô và nước mặn). Kết quả cho thấy, việc sử dụng vật liệu vật liệu, nước biển thay thế cho vật liệu truyền thống là khả thi.
Giữ lửa Chèo truyền thống trong lớp trẻ
Với mục tiêu tôn vinh, quảng bá giá trị đặc sắc của nghệ thuật Chèo Việt Nam, nhiều năm qua, trường Đại học Sân khấu điện tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng những tài năng trẻ có đam mê với loại hình văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc này.
Khai trương phố đi bộ, ẩm thực Bãi Cháy
Tuyến phố đi bộ, ẩm thực Bãi Cháy dài hơn 1km với hơn 100 ki ốt đa dạng chủng loại ngành hàng từ nhà hàng ẩm thực, đồ lưu niệm, đồ uống, ẩm thực đường phố... được trang trí bắt mắt nằm ngay trung tâm khu du lịch Bãi Cháy.
Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2024
Ngày 26/4, tại Danh thắng Tràng An, Lễ hội Tràng An năm 2024 đã chính thức được khai mạc. Đây là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.