Thứ sáu, 20/05/2022 11:11 (GMT+7)

Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ Hà Nội lập quy hoạch phân khu Sông Hồng

MTĐT -  Thứ năm, 06/01/2022 14:37 (GMT+7)

Bộ Xây dựng vừa trả lời cử tri về tiến độ xây dựng đồ án quy hoạch phân khu Sông Hồng và Sông Đuống.

Theo kiến nghị của cử tri, việc sớm phê duyệt 2 đồ án Quy hoạch phân khu sông Hồng và đồ án Quy hoạch phân khu sông Đuống là giải pháp cần thiết để tạo cơ sở pháp lý cho Thủ đô phát triển đô thị.

Bộ Xây dựng vừa trả lời cử tri về tiến độ xây dựng đồ án quy hoạch phân khu Sông Hồng và Sông Đuống.

Theo đó, Bộ này cho biết, đồ án Quy hoạch phân khu đô thị trên được UBND TP Hà Nội tổ chức lập trên cơ sở cụ thể hóa và phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011.

tm-img-alt
Ảnh:Internet.

Cho đến nay, các đồ án trên đã được tổ chức lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư; tổ chức Hội đồng thẩm định, báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội và thực hiện lấy ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tiếp thu các ý kiến góp ý, mới đây, ngày 21/12/2021, Bộ Xây dựng cũng đã có ý kiến góp ý về hai đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng và sông Đuống.

Theo đó, phía Bộ Xây dựng cho biết sẽ cùng với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ các nội dung liên quan (bổ sung các khu dân cư hiện có ở bãi sông vào danh mục giữ lại, cải tạo, chỉnh trang, tái thiết và việc xây dựng, phát triển đô thị tại một số bãi sông); hoàn thiện đồ án quy hoạch trước khi phê duyệt theo thẩm quyền.

Bộ Xây dựng cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội trong quá trình tổ chức lập các quy hoạch phân khu đảm bảo tiến độ, chất lượng, tạo cơ sở pháp lý cho Thủ đô Hà Nội phát triển đô thị theo quy hoạch được duyệt.

Tuệ Nhi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ Hà Nội lập quy hoạch phân khu Sông Hồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bác Hồ với công tác quy hoạch Thủ đô Hà Nội
Năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dự cuộc họp của Bộ Chính trị bàn về quy hoạch Thủ đô Hà Nội. Trong đó, Người nhấn mạnh vấn đề tổ chức thực hiện trong xây dựng phải có quy hoạch, đồng bộ, làm từng bước và chú ý cả nội và ngoại thành Hà Nội.

Tin mới