Thứ năm, 30/06/2022 02:16 (GMT+7)

BQL KCN tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường 2020

Minh Phan -  Thứ năm, 23/06/2022 14:37 (GMT+7)

Hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định, chính sách mới về BVMT; các yêu cầu tuân thủ pháp luật BVMT đối với DN

Ngày 23/6, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành. 

Hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định, chính sách mới về BVMT; các yêu cầu tuân thủ pháp luật BVMT đối với DN, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác BVMT cho chủ DN, cán bộ phụ trách môi trường.

tm-img-alt
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại đây, các đại biểu đã đượcc truyền đạt các nội dung, theo từng chuyên đề: Các quy định của Luật BVMT 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; các yêu cầu về BVMT của dự án, cơ sở sản xuất theo Luật BVMT; các quy định mới về quản lý chất thải theo Luật BVMT.

Theo đó, Luật BVMT 2020 gồm 16 chương và 171 Điều, được Quốc hội khoá XIV, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 17/11/2020, có hiệu lực thi thành từ ngày 1/1/2022. Trong đó, đặt ra các mục tiêu và quan điểm rõ ràng như: Các yêu cầu BVMT phải ở vị trí trung tâm của các quyết định phát triển, là điều kiện, nền tảng, yếu tố tiên quyết cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Chú trọng phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm, sự cố, suy thoái môi trường; lấy bảo vệ sức khoẻ nhân dân làm mục tiêu hàng đầu; tăng cường công bố, công khai thông tin về môi trường,…

Luật được thiết kế khung chính sách hướng tới việc hình thành đạo luật về BVMT có tính tổng thể, toàn diện và hài hòa với hệ thống pháp luật về KT-XH, cải cách mạnh mẽ, cắt giảm hơn 40% thủ tục hành chính, giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, góp phần giảm chi phí tuân thủ của DN.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến thực hiện Luật BVMT 2020./.

Bạn đang đọc bài viết BQL KCN tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường 2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tạo thuận lợi phát triển khu công nghiệp sinh thái
Để khắc phục những tồn tại của các khu công nghiệp truyền thống, việc phát triển các khu công nghiệp sinh thái theo hướng bền vững đã trở thành xu hướng tất yếu và được nhiều quốc gia trên thế giới triển khai thực hiện.
Đầu tư khu công nghiệp: Không thể mạnh ai người nấy làm
Có không ít hoạt động đầu tư công cho khu công nghiệp tại Việt Nam hiện nay mới chỉ quan tâm tới mục đích sử dụng, chưa quan tâm sâu đến quản lý đất đai về mặt chất lượng. Bất cập này cần được khắc phục, “không thể mạnh ai người ấy làm”.

Tin mới

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.