Thứ tư, 20/10/2021 21:17 (GMT+7)

Cát tặc bắn trọng thương một người vì bị xua đuổi

MTĐT -  Thứ tư, 15/03/2017 14:59 (GMT+7)

Một người dân ở Thái Bình bị "cát tặc" bắn trọng thương vì xua đuổi một tàu hút cát trên sông Hồng.

Chiều 14/3, ông Nguyễn Thanh Tuyền, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình xác nhận đêm ngày 13/3, trên sông Hồng, đoạn "ngã ba tam tỉnh”, là nơi giáp gianh giữa 3 tỉnh Hưng Yên, Hà Nam và Thái Bình, một người dân địa phương đã bị bắn vào bụng, phải cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân, thị trấn Hưng Nhân, tỉnh Thái Bình.
Lời khai của nạn nhân và kết quả điều tra ban đầu cho biết, lúc 21 giờ 30 phút ngày 13.3, anh Nguyễn Hồng Quân (40 tuổi) và anh Vũ Văn Ngọc (28 tuổi), cùng trú tại xã Thái Phương, huyện Hưng Hà) đi xuồng, xuất phát từ thị trấn Hưng Nhân (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) ra gò Non là một bãi nổi trên sông Hồng. Khi đến khu vực ngã ba sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa 3 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và Thái Bình thì anh Quân và anh Ngọc thấy một tàu sắt không có số hiệu đang neo đậu.
Xác định đây là tàu hút cát trộm nên anh Quân, anh Ngọc chèo xuồng đến gần và yêu cầu tàu sắt đi khỏi địa bàn. Bất ngờ một người trên tàu sắt dùng súng bắn vào anh Quân. Thấy bạn trúng đạn, anh Ngọc vội chèo thuyền đưa anh Quân vào bờ và tri hô người dân địa phương. Tuy nhiên, khi mọi người kéo đến thì tàu sắt đã bỏ trốn.
Chiều 14.3, trao đổi qua điện thoại, ông Vũ Tiến Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân (thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà) cho biết: "Anh Quân được người nhà cho nhập viện lúc 22 giờ 30 phút với một lỗ thủng ở sườn bên trái. Cấp cứu và mổ cho bệnh nhân, bác sĩ lấy được một viên đạn, phỏng đoán được bắn bằng súng kíp. Sau ca mổ, bệnh nhân đã ổn định".
Hiện tại, Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
Theo Thanh Niên
Bạn đang đọc bài viết Cát tặc bắn trọng thương một người vì bị xua đuổi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nâng cao vai trò của pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và của toàn dân. Môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống của con người, sinh vật và sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước, dân tộc và nhân loại.
Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Cơ sở chế biến mủ cao su “hành dân”
Hôi thối, bốc mùi xú uế khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt… là những bức xúc mà người dân chia sẻ về tình trạng ô nhiễm môi trường tại cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).

Tin mới

Chính sách quản lý chất thải nhựa
Việt Nam đứng thứ 17 trong 109 quốc gia về lượng phát thải nhựa phát sinh hằng năm. Năm 2018 tại Hội nghị Thượng đỉnh G17 (Canada). Thủ tướng Chính phủ đã cam kết hành động cũng như kêu gọi hợp tác toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề nhựa trên biển.
Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng từ 6-6,5% trong năm 2022
Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV diễn ra tại Hà Nội sáng 20/10, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình bày Báo cáo kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.