Thứ hai, 15/08/2022 17:46 (GMT+7)

Cát tặc bắn trọng thương một người vì bị xua đuổi

MTĐT -  Thứ tư, 15/03/2017 14:59 (GMT+7)

Một người dân ở Thái Bình bị "cát tặc" bắn trọng thương vì xua đuổi một tàu hút cát trên sông Hồng.

Chiều 14/3, ông Nguyễn Thanh Tuyền, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình xác nhận đêm ngày 13/3, trên sông Hồng, đoạn "ngã ba tam tỉnh”, là nơi giáp gianh giữa 3 tỉnh Hưng Yên, Hà Nam và Thái Bình, một người dân địa phương đã bị bắn vào bụng, phải cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân, thị trấn Hưng Nhân, tỉnh Thái Bình.
Lời khai của nạn nhân và kết quả điều tra ban đầu cho biết, lúc 21 giờ 30 phút ngày 13.3, anh Nguyễn Hồng Quân (40 tuổi) và anh Vũ Văn Ngọc (28 tuổi), cùng trú tại xã Thái Phương, huyện Hưng Hà) đi xuồng, xuất phát từ thị trấn Hưng Nhân (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) ra gò Non là một bãi nổi trên sông Hồng. Khi đến khu vực ngã ba sông Hồng, đoạn giáp ranh giữa 3 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên và Thái Bình thì anh Quân và anh Ngọc thấy một tàu sắt không có số hiệu đang neo đậu.
Xác định đây là tàu hút cát trộm nên anh Quân, anh Ngọc chèo xuồng đến gần và yêu cầu tàu sắt đi khỏi địa bàn. Bất ngờ một người trên tàu sắt dùng súng bắn vào anh Quân. Thấy bạn trúng đạn, anh Ngọc vội chèo thuyền đưa anh Quân vào bờ và tri hô người dân địa phương. Tuy nhiên, khi mọi người kéo đến thì tàu sắt đã bỏ trốn.
Chiều 14.3, trao đổi qua điện thoại, ông Vũ Tiến Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân (thị trấn Hưng Nhân, huyện Hưng Hà) cho biết: "Anh Quân được người nhà cho nhập viện lúc 22 giờ 30 phút với một lỗ thủng ở sườn bên trái. Cấp cứu và mổ cho bệnh nhân, bác sĩ lấy được một viên đạn, phỏng đoán được bắn bằng súng kíp. Sau ca mổ, bệnh nhân đã ổn định".
Hiện tại, Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
Theo Thanh Niên
Bạn đang đọc bài viết Cát tặc bắn trọng thương một người vì bị xua đuổi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khám xét một công ty xử lý môi trường
Ngày 10-8, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) cho biết đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty TNHH xử lý môi trường sạch Việt Nam và thu thập một số tài liệu liên quan để làm rõ các nghi vấn liên quan đến hành vi buôn bán hàng cấm.

Tin mới

Đại hội chi bộ tổ dân phố số 14, nhiệm kỳ 2022-2025
Là một trong những khu dân cư có số lượng Đảng viên đông đảo, địa bàn hoạt động rộng, Chi bộ Khu dân cư số 14 (Đảng bộ phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội ) tổ chức trọng thể Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 vào sáng 14.8.
Thiết bị làm sạch khí sinh học
TS. Nguyễn Tuấn Minh (Viện Công nghệ Môi Trường, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và đồng nghiệp đã nghiên cứu thành công và chế tạo một trong những thiết bị làm sạch khí sinh học đầu tiên tại Việt Nam.