Thứ ba, 21/09/2021 17:45 (GMT+7)

Đà Nẵng cách ly chợ Tân An vì có người bán xôi mắc Covid-19

Văn Thành -  Chủ nhật, 16/08/2020 18:15 (GMT+7)

Đà Nẵng vừa tiến hành phong tỏa, cách ly y tế 1 khu chợ tại phường An Khê (Q.Thanh Khê) do liên quan đến ca bệnh số 887 là phụ nữ bán xôi từng 3 lần đến đây mua bán.

Chiều 16/8, ông Phan Văn Thái – Chủ tịch UBND phường An Khê (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) xác nhận, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế chợ Tân An (phường An Khê), do liên quan đến ca bệnh Covid-19.

"Chúng tôi đã gửi thông báo đến các tiểu thương và hộ dân sinh sống xung quanh khu vực chợ Tân An, dự kiến khoảng 300 người. Ngày mai, đơn vị sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người này", ông Tháithông tin.

Đà Nẵng phong tỏa, cách ly thêm 1 khu chợ vì có người phụ nữ bán xôi nhiễm Covid-19.
Lực lượng bảo vệ chốt chặn tại chợ Tân An.

Trước đó, theo thông tin dịch tễ đã được công bố, bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 887 (trú đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) là người phụ nữ bán xôi, đã từng đến chợ Tân An 3 lần vào ngày 23/7, 4/8 và 12/8.

Cũng trong sáng 12/8 thì bệnh nhân này nhận kết quả xét nghiệm dịch hầu họng dương tính với Covid-19.

Lực lượng bảo vệ túc trực tại các lối ra vào chợ để ngăn không cho người dân tiếp cận khu vực đang bị cách ly.

--

Tất cả các tiểu thương tại chợ Tân An đã được yêu cầu nghỉ bán.

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, từ trưa nay (16/8), chợ Tân An đã được giăng dây phong tỏa toàn bộ khu vực này vào lúc 13 giờ cùng ngày. Hiện, lực lượng chức năng cũng đã có mặt túc trực tại các chốt chặn trước chợ để ngăn không cho người dân vào bên trong.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng cách ly chợ Tân An vì có người bán xôi mắc Covid-19. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu canxi
Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển thể chất, hoàn thiện xương khớp, nhu cầu canxi rất cao, việc bổ sung canxi đảm bảo nhu cầu cơ thể là điều rất cần thiết.
Mua hàng online mùa dịch hãy biết bảo vệ cho bản thân mình
Như Môi trường và Đô thị đã đưa tin, ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính với Covid-19, sau 1 tháng ở nhà tự cách ly và chỉ xuống nhà nhận đồ ship. Tuy mua hàng online rất nhiều tiện ích nhưng cũng phải biết các biện pháp bảo vệ sức khoẻ của mình.
Đồng Nai: Bệnh viện dã chiến 11 đã đi vào hoạt động
Thượng tá Trần Qui, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Xuân Lộc cho biết, sáng 20-9, Bệnh viện dã chiến số 11 của tỉnh Đồng Nai quy mô 3.000 giường đã bắt đầu hoạt động, thu dung, điều trị cho gần 100 bệnh nhân tại huyện Nhơn Trạch.

Tin mới