Thứ ba, 26/10/2021 03:38 (GMT+7)

Dân Nam Sơn chặn xe rác sau buổi làm việc của lãnh đạo Thành phố

Lam Vy -  Thứ bảy, 24/10/2020 18:05 (GMT+7)

Ngày 23/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Thế Hùng đã có buổi kiểm tra công tác vận hành bãi rác Nam Sơn và tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn gđ 2.

Ngày 23/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Thế Hùng đã có buổi kiểm tra công tác vận hành bãi rác Nam Sơn (Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn) và tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn, giai đoạn 2.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có buổi kiểm tra công tác vận hành bãi rác Nam Sơn và tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng KLH XLCT Nam Sơn. Ảnh: Hà Nội Mới.

Sau buổi làm việc của ông Hùng, đến đêm ngày 23/10, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội) lại tiếp tục căng bạt lập chốt chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn mặc cho lãnh đạo chính quyền hai xã đã tới tuyên truyền, vận động người dân không chặn xe vào bãi rác.

Người dân xã Hồng Kỳ dựng lều bạt chặn xe rác trong ngày 24/10.

Tuy nhiên, người dân do bức xúc vì sống trong cảnh bãi rác quá tải, mùi hôi thối phát ra trong suốt nhiều năm, cộng với những phương án đền bù và di dời người dân chưa thỏa đáng cho nên người dân chưa đồng ý.

Trong buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Hùng yêu cầu các đơn vị tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề để khu xử lý tiếp tục bảo đảm tiếp nhận và xử lý rác đúng yêu cầu (5.000 tấn/ngày). Đề nghị Công ty Urenco lưu ý đến xử lý mùi, kiểm tra xe vận chuyển rác làm rò rỉ nước ra đường, nếu có hiện tượng rò rỉ này Sở GTVT Hà Nội phải xử lý nghiêm.

Người dân xã Nam Sơn chặn xe rác vào cổng phía nam KLH.

Cùng với đó, ông Nguyễn Thế Hùng yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các đơn vị bảo đảm trật tự an toàn chính trị xã hội trên địa bàn. Tập trung giải quyết đối với các trường hợp giải phóng mặt bằng, phối hợp bàn giao đất chuyên dùng, đất mương; xã vận động tuyên truyền cho những người chưa đồng thuận phải chấp hành các quy định của pháp luật.

Cho đến 17h chiều ngày 24/10, người dân vẫn chưa có động thái dừng việc chặn xe. 

Bạn đang đọc bài viết Dân Nam Sơn chặn xe rác sau buổi làm việc của lãnh đạo Thành phố. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP HCM sẽ cho mở dần 1 số dịch vụ ăn uống tại chỗ
Dự kiến, ngày 25/10, TP HCM sẽ công bố mức độ dịch trên toàn thành phố theo quy định của Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi có kết quả công bố, TP sẽ căn cứ vào đó để mở lại các hoạt động.

Tin mới