Thứ năm, 29/09/2022 21:44 (GMT+7)

Điều động và bổ nhiệm Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Hạ Vân -  Thứ bảy, 30/10/2021 16:01 (GMT+7)

Ngày 29/10/2021, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ký quyết định điều động và bổ nhiệm Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường

tm-img-alt

Theo Quyết định số 2112/QĐ-BTNMT của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đến nhận công tác và giữ chức vụ Chánh Văn phòng – Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thời hạn là 05 năm

Trước đó, ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cũng là người tham mưu liên quan đến vụ lùm xùm kiện toàn, tinh gọn bộ máy thuộc Bộ, đặc biệt là sắp xếp lại các tổng cục trong Bộ Tài nguyên và Môi trường mà tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có loạt bài phản ánh trong thời gian vừa qua.

Theo đề xuất gửi các Tổng cục dự kiến giải thể 4 Tổng cục, nhưng lại "phình" ra 12 Cục trực thuộc Bộ. Cụ thể:

1) Tổng cục Quản lý đất đai sẽ "tách" Tổng cục Quản lý đất đai ra làm 4 Cục trực thuộc Bộ TNMT gồm: Cục Đăng ký và Thông tin đất đai; Cục Kinh tế và Phát triển Quỹ đất; Cục Điều tra, Quy hoạch và Bảo vệ đất; Cục Chính sách và kiểm soát đất đai.

2) Tổng cục Môi trường "tách" ra làm 4 Cục trực thuộc Bộ, gồm: Cục Bảo vệ môi trường; Cục Quản lý chất lượng môi trường; Cục Quy hoạch và Đánh giá chất lượng môi trường; Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học.

3) Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam sẽ "tách" ra làm 2 Cục trực thuộc Bộ gồm: Cục Địa chất và Cục Khoáng sản.

4) Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ "tách" ra làm 2 Cục trực thuộc Bộ gồm: Cục Điều tra, Quy hoạch biển và hải đảo; Cục Quản lý tổng hợp biển và Hải đảo.

tm-img-alt

Theo các chuyên gia, cách đề xuất nêu trên là chưa đúng với chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước theo tinh thần Nghị quyết số 18 năm 2017 của Trung ương Đảng và các Nghị quyết, văn bản có liên quan.  Đề xuất trên chẳng những không tinh giảm mà lại làm phình to bộ máy và lập thêm nhiều đầu mối trung gian, càng gây lãng phí tiền của Nhà nước và Nhân dân.

Ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã vào cuộc quyết liệt và tiếp tục ký ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu các Bộ ngành rà soát, đánh giá kỹ và xác định rõ các ngành, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ theo phân công của Chính phủ và quy định pháp luật chuyên ngành, bảo đảm một ngành, lĩnh vực được giao cho một bộ chủ trì, chịu trách nhiệm giúp Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước trên phạm vi cả nước. Đồng thời kiên quyết giải thể hoặc tổ chức lại các cơ quan trùng lắp, chồng chéo./.

Bạn đang đọc bài viết Điều động và bổ nhiệm Chánh Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng bị buộc thôi việc
Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã ký quyết định buộc thôi việc với cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh, cựu trợ lý Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh. Hai ông này đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ.

Tin mới