Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/05/2021

TP.HCM: Bất chấp biển báo, nhiều tiểu thương vẫn tụ tập buôn bán

Ngọc Thạch - Vi Thảo, 17:46 11/01/2019

Tình trạng kẹt xe, mất trật tự ATGT do chợ tự phát lấn chiếm lề đường làm nơi buôn bán đang là nỗi bức xúc của nhiều người khi qua lại con đường ĐHT 02 (P.Đông HưngThuận, Q.12, TP.HCM).

Từ nhiều năm nay, trên đoạn đường ĐHT 02 thuộc phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM vào giờ cao điểm luôn tấp nập kẻ bán người mua, khiến cho con đường này luôn rơi vào tình trạng ùn tắc, mất trật tự ATGT.

Theo ghi nhận của PV, con đường hẹp nhưng có rất nhiều các phương tiện như xe lôi, xe kéo xe ba gác xếp hàng nối đuôi nhau chiếm hết lòng lề đường, khiến người dân đi lại vô cùng khó khăn.

Bất chấp biển cấm nhiều xe hàng của tiểu thương vẫn xếp hàng tụ tập buôn bán.

Tình trạng buôn bán khiến tình trạng giao thông qua lại gặp rất khó khăn, các loại rác và nước thải hôi thối các tiểu thương đổ ra ngoài đường gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân, gây ô nhiễm môi trường, mất mĩ quan đô thị. Mặc dù, ở nơi đây đã có rất nhiều biển báo cấm họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày bán hàng hóa lấn chiếm lề đường hè phố gây cản trở giao thông nhưng tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.

Biển cấm họp chợ buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

Theo anh Thuyết người dân ở gần khu vực cho biết: “Chợ tự phát này đã có từ rất lâu, ở nơi đây thường xuyên diễn ra tình trạng kẹt xe nhất là vào giờ cao điểm, người mua kẻ bán tấp nập, do mặt đường nhỏ nên gây khó khăn cho việc đi lại. Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều đến đây để dẹp chợ nhưng được vài ngày thì lại đâu vào đấy”.

Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý để tránh ùn tắc giao thông và trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Bất chấp biển báo, nhiều tiểu thương vẫn tụ tập buôn bán tại chuyên mục Trật tự đô thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trật tự đô thị