Chủ nhật, 05/12/2021 11:51 (GMT+7)

Doanh nghiệp chây ì thi công 'đường 1km', dân lãnh đủ

HOÀNG SA -  Thứ tư, 27/12/2017 13:57 (GMT+7)

Chỉ dài gần 1km nhưng sau nhiều tháng thi công, tuyến đường Mai Đăng Chơn nối dài ở TP Đà Nẵng đế nay vẫn chưa hoàn thành khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn, gây bức xúc.

Nhiều tháng nay, người dân sinh sống dọc tuyến đường Mai Đăng Chơn nối dài, thuộc địa bàn 2 khối Thị An và Thái Tây, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đang rất bức xúc trước việc đơn vị thi công chậm thi công đường nhiều tháng nay khiến cuộc sống bị đảo lộn, môi trường bị ô nhiễm nặng.

Theo người dân, Công là Công ty CP Lê Vũ đã tiến hành thi công đường từ đầu năm 2017 nhưng đến nay , công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thành, gây ách tắc nhiều đoạn. Do đoạn đường đang thi công chỉ dài gần 1 km nhưng do mặt đường đã quá xuống cấp, loang lổ ổ voi , ổ gà cộng với nhiều xe tải vận chuyển đất qua lại đã khiến mặt đường bị băm nát.

“Trời nắng, bụi bặm bay thẳng vô nhà khiến ai nấy đều không dám ra đường còn trời mưa như hiện nay thì người dân chỉ còn cách mang ủng để lội ra đường vì mặt đường đầy bùn lầy do đất đổ rơi vãi khắp nơi. Dân chúng tôi phản ánh mãi, nói mãi nhưng không ai đến giải quyết và chỉ còn cách chờ cho họ thi công xong con đường để kịp dịp Tết nguyên đán sắp tới” - ông Văn Quá, ngụ khối Thái Tây kể.

Quá bức xúc, vào tháng 11 vừa qua, người dân tại khối Thái Tây lại kéo ra đường để yêu cầu đơn vị chở đất đá phải tưới nước để giảm bụi bặm bay vào nhà dân.

Hiện đơn vị thi công đang tiến hành thi công hệ thống thoát nước tại khu vực đi qua 2 khối Thị An và Thái Tây nhưng do trời mưa kéo dài nên việc thi công cũng bị gián đoạn và theo người dân con đường này không biết khi nào sẽ hoàn thành.

Điều mà người dân bức xúc nhất là việc thi công của Công ty CP Lê Vũ rất hời hợt và không liên tục. Mỗi lần thi công, đơn vị chỉ cử vài công nhân đến thi công tại nhiều đoạn. Lo sợ nhiều hố ga đang thi công dang dở gây nguy hiểm đến người đi đường, người dân địa phương đã tiến hành làm rào tạm để cảnh báo.

Ông Huỳnh Kim, Chủ tịch UBND phường Hòa Quý, xác nhận việc thi công tuyến đường Mai Đăng Chơn mở rộng chỉ dài gần 1km nhưng tới nay vẫn chưa hoàn thành khiến người dân đang lo lắng vì chưa có đường hoàn chỉnh để giao thông. Về nguyên nhân khiến con đường chậm hoàn thành, ông Kim cho rằng do quá trình bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa xong và hiện còn 2 hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Theo ông Kim, Chủ đầu tư công trình đường Mai Đăng Chơn nối dài do Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng đảm nhiệm; đơn vị thi công là Công ty CP Lê Vũ. Tổng diện tích giải tỏa để phục vụ cho việc thi công đường là khoảng 57,2 hecta với chiều dài đường khoảng 1km, bắt đầu từ khu vực đường Trần Đại Nghĩa đến khu vực giáp ranh với địa bàn phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

“Phía Công ty CP Lê Vũ hứa sẽ hoàn thành con đường trên vào dịp trước Tết nguyên đán 2018 để kịp phục vụ việc đi lại của người dân địa phương” – ông Kim khẳng định.

Ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tại đoạn đường này:

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp chây ì thi công 'đường 1km', dân lãnh đủ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tái sử dụng vật liệu gỗ trong nội thất công trình nhà ở
Trong những năm gần đây việc tái sử dụng vật liệu đang trở nên ngày càng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam. Các rác thải, phế liệu được tái sử dụng lại được biết đến nhiều chủ yếu là nhựa, thủy tinh, cao su, vải, gỗ…

Tin mới

Trót dại
Vô tình "trót dại" thì đau/Hữu tình "trót dại" thương nhau cả đời...