Chủ nhật, 17/10/2021 22:34 (GMT+7)

Đòi bồi thường bảo hiểm kỷ lục sau lũ lụt ở Trung Quốc

MTĐT -  Thứ ba, 27/07/2021 17:59 (GMT+7)

Lũ lụt ở Hà Nam, Trung Quốc, dẫn tới khoản bồi thường bảo hiểm kỷ lục 1,7 tỉ USD cho hàng nghìn ôtô, tài sản hư hại.

Lũ lụt ở thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Lũ lụt ở Hà Nam có thể khiến tổng số tiền yêu cầu bồi thường bảo hiểm lên tới 11 tỉ nhân dân tệ (tương đương 1,7 tỉ USD, 40.000 tỉ đồng), Goldman Sachs nhận định.

Theo Goldman Sachs, Trịnh Châu sẽ chiếm phần lớn yêu cầu bồi thường bảo hiểm sau đợt lũ lụt bởi có rất nhiều tài sản và ôtô đã bị hư hại.

“Lũ lụt ở Hà Nam có thể kích hoạt khoản chi trả bảo hiểm lớn nhất trong một thảm họa thiên nhiên ở Trung Quốc vì Trịnh Châu là một thành phố lớn” - Louis Tse Ming-kwong, giám đốc điều hành của Wealthy Securities, cho biết.

Trung tâm Vệ Huy, thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đang trải qua lũ lụt nghiêm trọng. Ảnh: Tân Hoa Xã

Công ty Bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc (PICC) ước tính khoản bồi thường cho khách hàng của công ty lên tới 2 tỉ nhân dân tệ (hơn 300 triệu USD). Công ty bảo hiểm thành lập năm 1949 - có công ty bảo hiểm tài sản và thương vong lớn nhất Trung Quốc - cho biết đã nhận được hơn 200.000 yêu cầu bảo hiểm liên quan đến thiệt hại do lũ lụt ở Hà Nam tính đến 17h ngày 25.7.

Ping An Insurance - tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc và là đơn vị bảo hiểm tài sản và thương vong lớn thứ hai - cho biết sẽ phải trả khoảng 1 tỉ nhân dân tệ (khoảng 154 triệu USD) bồi thường liên quan đến thảm họa thiên nhiên ở Hà Nam.

Cụ thể, Ping An nhận được hơn 46.000 yêu cầu bồi thường về thiệt hại do lũ lụt ở Hà Nam, với 97% liên quan đến ôtô và còn lại là các thiệt hại về tài sản, trang trại và tai nạn. Chi nhánh bảo hiểm nhân thọ của Ping An cũng nhận được 39 yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm liên quan đến người chết.

Một số công ty bảo hiểm khác ở Trung Quốc cũng đã được yêu cầu bồi thường bảo hiểm với số lượng hàng nghìn.

Theo nhà chức trách Trung Quốc, lũ lụt do mưa lớn ở tỉnh Hà Nam tuần trước khiến ít nhất 69 người thiệt mạng, 5 người vẫn mất tích, hàng nghìn ôtô và nhà cửa bị hư hại và đất nông nghiệp bị ngập nước lũ. Tại thủ phủ Trịnh Châu, gần 400.000 người phải sơ tán và thiệt hại kinh tế trực tiếp cho thành phố là 65,5 tỉ nhân dân tệ (khoảng 10,12 tỉ USD).

Theo THANH HÀ/ Báo Lao Động

Bạn đang đọc bài viết Đòi bồi thường bảo hiểm kỷ lục sau lũ lụt ở Trung Quốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Xây nhà trái phép trong khu bảo tồn thiên nhiên
Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có kết luận thanh tra những sai phạm liên quan công tác quản lý, sử dụng diện tích đất được giao cho các tổ chức, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.
Quảng Ninh: Đóng cửa mỏ đá vôi
Tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV ra 7 Nghị quyết chuyên đề về công tác đầu tư, xây dựng đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trước mắt và trong 5 năm tới có nội dung đóng cửa các mỏ đá vôi trên địa bàn được cử tri xa gần quan tâm.

Tin mới