Hà Nội, Thứ Hai Ngày 25/05/2020

Bí ẩn 'thầy phù thủy' tuyển Nga trước trận gặp Tây Ban Nha

Mtđt, 13:15 01/07/2018

Nga có một "thầy phù thủy", nhân vật bí ẩn nhưng rất nổi tiếng đã túc trực từ sau vòng bảng đến trận gặp Tây Ban Nha lúc 21 giờ hôm nay 1-7...

Đó là cựu HLV tuyển Nga, Guus Hiddink - người từng đưa tuyển Nga vào bán kết Euro 2008 khi đánh bại tuyển Hà Lan.

"Phù thủy" Guus Hiddink xuất hiện thường xuyên ở các buổi tập tuyển Nga chuẩn bị cho trận gặp Tây Ban Nha.

Guus Hiddink đến nước Nga mùa World Cup với tư cách khách VIP của Ban tổ chức chủ nhà Nga. Ông được cộng sự Cherchesov của mình năm xưa, nay là HLV trưởng tuyển Nga, mời đến thăm đội. Và Guus Hiddink “bén rễ” từ đây, ông trở thành cố vấn đặc biệt của Cherchesov. Những buổi tập của tuyển Nga từ vòng bảng đến trước trận gặp Tây Ban Nha lúc 21 giờ đêm nay (1-7) đều có “thầy phù thủy” Guus Hiddink đứng tham vấn.

Những sắc thái của HLV Cherchesov.

10 năm về trước, Guus Hiddink đã dẫn tuyển Nga đánh bại Hà Lan 4-1 ở tứ kết trên sân St Jabob ở TP Basel của Thụy Sĩ. Vào bán kết thì tuyển Nga thua đậm Tây Ban Nha, đội bóng mà sau đó đánh bại Đức ở trận chung kết và lên ngôi vô địch.

Ông Cherchesov đang rất tự tin.

Nếu như Guus Hiddink đã dẫn tuyển Nga mà thua Tây Ban Nha thì tại sao Cherchesov mời tham vấn cho mình ở giải đấu này và nhất là lại “tái đấu” với Tây Ban Nha?

Câu trả lời là “phù thủy” Guus Hiddink rất giỏi “tái đấu”, qua một trận thua ông thường rút ra những bài học chiến thuật và nhìn ra đối phương rất giỏi để tìm cách đánh bại trở lại.

Sau vòng bảng, Guus Hiddink có mặt cùng tuyển Nga trong các buổi tập. Thực tế là Guus Hiddink có mặt ở Ban huấn luyện tuyển Nga từ trước trận gặp Uguruay.

Trung phong Artem Dzyuba sẽ ra sân đội hình xuất phát

Thủ môn số 2 Gabulov của tuyển Nga tích cực tập luyện.

Không biết có sự tham vấn nào không, nhưng trận Nga gặp Uguguay thì HLV Cherchesov đã thay nhiều trụ cột, trong đó Miranchuk đá nhạc trưởng thay cho Golovin, Dzyuba đá trung phong thay Smolov… và thua thảm Uguguay.

Liệu Guus Hiddink và Cherchesov sẽ trình làng một bộ mặt chủ nhà ra sao ở trận gặp đối thủ “xương” Tây Ban Nha lúc 21 giờ hôm nay? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Theo Pháp luật TP HCM (PLO)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Bí ẩn 'thầy phù thủy' tuyển Nga trước trận gặp Tây Ban Nha tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống