Hà Nội, Chủ nhật Ngày 20/06/2021

Học sinh TP.HCM có thể sẽ đi học trở lại vào thứ 2 tuần sau (17/2)

Mtđt, 16:54 11/02/2020

Khoảng 1,7 triệu học sinh TP.HCM sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2, sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch nCoV.

Trao đổi với Zing, ngày 11/2, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám Đốc Sở GD - ĐT TP HCM cho biết, sở đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và tham khảo ý kiến ngành y tế để tham mưu UBND TP HCM lịch học trở lại.

"Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những tỉnh không có dịch và dịch không phát triển, có thể cho học sinh đi học trở lại. Với tình hình hiện nay của TP.HCM, đầu tuần tới, học sinh đi học lại là phù hợp. Bởi, các trường đã chuẩn bị kỹ, bản thân học sinh cũng đã tiếp cận nhiều thông tin về phòng chống dịch", ông Hiếu nói.

Mới đây, Bộ Y tế có công văn trả lời Bộ Giáo dục rằng những tỉnh không có dịch, học sinh hoàn toàn có thể đi học trở lại.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thêm các đơn vị đào tạo tại TP.HCM đã chuẩn bị khá kỹ việc sát trùng, khử khuẩn phòng học, cũng như chuẩn bị tâm thế để tiếp nhận học sinh trở lại trường.

Các trường đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc phòng chống dịch như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang cho học sinh.

Như vậy, từ tuần sau (tức từ ngày 17/2) hơn 1.7 triệu học sinh các cấp ở TP.HCM sẽ đi học lại bình thường.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona, UBND TPHCM đã có quyết định kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh toàn TP đến hết ngày 16/2, tức thêm một tuần so với quyết định cho học sinh nghỉ học trước đó.

Trong thời gian này, TP cũng yêu cầu tạm ngưng tất cả hoạt động chính khóa, ngoại khóa, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và các điểm giữ trẻ.

Tính đến trưa 11/2, Việt Nam đã có 15 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 10 người ở tỉnh Vĩnh Phúc; 3 người ở TP.HCM; 1 người ở Khánh Hòa; 1 người ở Thanh Hóa. 6 người đã được xuất viện. Số ca xét nghiệm nCoV âm tính ở Việt Nam là 789 trường hợp.

Bạn đang đọc bài viết Học sinh TP.HCM có thể sẽ đi học trở lại vào thứ 2 tuần sau (17/2) tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục
Lạc Long Quân và Âu Cơ thời 4.0, bài dự thi "Cuộc thi viết nói không với rác thải nhựa" được gửi về từ bạn Võ Thị Kim Hòa, học sinh lớn 9/2, Trường THCS Thái Nguyên, Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa.