Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 08/08/2020

Tôn vinh tài năng sáng tạo khoa học tỉnh Bắc Giang năm 2019

Vân Hải, 16:49 31/10/2019

Sáng 31-10, Ban tổ chức các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ tổng kết và tôn vinh tài năng sáng tạo khoa học tỉnh Bắc Giang năm 2019.

Tới tham dự có các đồng chí: Dương Văn Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Các đồng chí: Dương Văn Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao giải Nhất cho các tác giả.

Với tinh thần sáng tạo, tìm tòi và mong muốn làm ra những sản phẩm có ích phục vụ lao động, công tác và cuộc sống, các tác giả đã có hơn 2 nghìn mô hình, sản phẩm và 126 giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XVIII, năm 2018 - 2019 và Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng lần thứ XV do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng một số ngành hữu quan tổ chức.

Nhiều lĩnh vực được các tác giả quan tâm: Nông, lâm, ngư nghiệp; tài nguyên môi trường; giáo dục và đào tạo; y dược, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; cơ khí, tự động hóa, xây dựng và giao thông - vận tải; công nghệ thông tin, điện tử viễn thông và các sản phẩm thuộc nhóm đồ dùng học tập; phần mềm tin học; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; dụng cụ sinh hoạt gia đình và bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tôn vinh 143 tác giả, đồng tác giả của 79 mô hình, sản phẩm, giải pháp đoạt giải cuộc thi, hội thi sáng tạo khoa học năm 2019. Trong đó, có 7 giải Nhất, 14 giải Nhì, 21 giải Ba và 37 giải khuyến khích.

Các Đại biểu thăm mô hình các sản phẩm đoạt giải.

Cụ thể, 7 giải Nhất gồm: Đề tài đánh giá kết quả chụp và can thiệp động mạch vành qua da của tác giả Nguyễn Văn Long, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang; Giải pháp phát triển năng lực tự học và năng lực hợp tác cho học sinh thông qua dạy học theo dự án của tác giả Trần Thị Hà Phương, Trường THPT Chuyên Bắc Giang; Giải pháp bộ điều khiển VKTE qua mạng Internet di động của nhóm tác giả Đỗ Trung Kiên, Hoàng Thị Quyên, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Việt- Hàn; Chọn tạo giống lúa thuần P15 của Công ty cổ phần Giống cây trồng Bắc Giang; Giải pháp chế tạo máy cho dưa vào lọ, lon thiếc tự động của tác giả Lương Xuân Huy, Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm xuất khẩu G.O.C; Phần mềm chuỗi siêu thị online cung cấp nông sản an toàn của tác giả Dương Quang Thanh, Trường THCS thị trấn Thắng (Hiệp Hòa) và nhóm tác giả đến từ Trường THPT Phương Sơn (Lục Nam) với sản phẩm chế tạo hệ thống kéo giấy tự động hỗ trợ điện thoại chấm phiếu trả lời trắc nghiệm.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bắc Giang đã trao Bằng khen cho các em học sinh, thầy giáo hướng dẫn với các mô hình và đề tài có ý nghĩa, ứng dụng thực tiễn.

Đồng chí Dương Văn Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ tôn vinh

Phát biểu tại lễ tôn vinh, đồng chí Dương Văn Thái đã biểu dương và chúc mừng thành tích của các tập thể, cá nhân trong quá trình tổ chức, tham gia các hội thi, cuộc thi. Đồng chí nhấn mạnh, đây thực sự là sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, góp phần tích cực vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2019, tại lễ tôn vinh, Ban Tổ chức cũng đã phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ IX (năm 2020- 2021) và Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ XVI năm 2020.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tôn vinh tài năng sáng tạo khoa học tỉnh Bắc Giang năm 2019 tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục
Không phủ nhận tác dụng tích cực của tài liệu học tập nhưng nếu bị lạm dụng, sử dụng tràn lan, có “lượng” mà không có “chất” như hiện nay sẽ đem đến nhiều hệ lụy cho học sinh…