Thứ bảy, 28/01/2023 03:30 (GMT+7)

Đồng Nai: Nhiều phương tiện vận chuyển, thu gom rác không đạt chuẩn

MTĐT -  Thứ năm, 01/12/2022 09:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường, trên địa bàn Đồng Nai có 453 phương tiện thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt đang hoạt động.

tm-img-alt
Nhiều phương tiện vận chuyển, thu gom rác không đạt chuẩn. Ảnh minh họa

Trong đó, có 151 xe chuyên dụng, xe ép rác đảm bảo cho hoạt động thu gom đúng quy định, 322 xe tải các loại và 69 phương tiện thô sơ khác.

Phần lớn các hộ cá nhân, cộng tác viên và một số HTX vẫn sử dụng phương tiện chở rác thô sơ, lạc hậu, không đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường làm rơi vãi rác ra đường; không đảm bảo cho thu gom riêng các nhóm chất thải sau phân loại.

Nguyên nhân được cho là chi phí chi trả cho hoạt động thu gom chất thải thấp (28-30 ngàn đồng/hộ/tháng); quy định đấu thầu thu gom, vận chuyển chất thải hằng năm khiến các cá nhân, HTX không dám đầu tư phương tiện; điều kiện tài sản thế chấp khiến nhiều đơn vị không vay được Quỹ Bảo vệ môi trường để nâng cấp trang thiết bị, phương tiện.

Dương Diễm (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai: Nhiều phương tiện vận chuyển, thu gom rác không đạt chuẩn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội chú trọng công tác bảo vệ môi trường
Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo vệ môi trường nên chất lượng môi trường có sự chuyển biến tích cực, nhất là ý thức người dân, trách nhiệm của chính quyền các cấp được nâng cao.

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...