Thứ sáu, 01/12/2023 00:28 (GMT+7)

Festival Thu Hà Nội 2023 có nhiều hoạt động đặc sắc

Thanh Hạ -  Thứ năm, 21/09/2023 16:05 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Festival Thu Hà Nội năm 2023 và Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023 là hoạt động do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức, diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 1/10 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Lần đầu tiên, Thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội – Đến để yêu" và giới thiệu Không gian "Tinh hoa ẩm thực Việt" tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và Cung Thiếu nhi Hà Nội. Được chuẩn bị công phu, có nhiều sáng tạo với nhiều hoạt động hấp dẫn du khách, chương trình do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức.

Festival bao gồm các không gian “Hương sắc mùa thu”, “Hương vị mùa thu”, “Quà tặng mùa thu”, “Vườn ánh sáng”. Ở đó, nhiều điểm đến du lịch Hà Nội hấp dẫn vào mùa thu được giới thiệu như cầu Long Biên, phố cổ Hà Nội, chùa Một Cột, vùng hoa Mê Linh, Làng cổ Đường Lâm... Đặc biệt, các gian hàng còn mô phỏng nhà Phố Phái và góc phố ẩm thực Tạ Hiện.

Không gian cốm sẽ “kể” câu chuyện hình thành và phát triển nghề sản xuất cốm của người Hà Nội, giới thiệu các sản phẩm đậm hương vị mùa thu Hà Nội được làm từ cốm.

Lễ hội có 150 gian hàng, chia thành các khu vực thiết kế, bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác.

Tại lễ hội, 10 quận, huyện của Hà Nội và 14 tỉnh, thành phố sẽ tham gia quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch và các sản phẩm du lịch, các di sản của địa phương.

tm-img-alt

Đặc biệt, tại lễ hội sẽ có chương trình trình diễn trang phục áo dài “Trang phục áo dài đám cưới theo dòng thời gian”, trình diễn áo dài của Câu lạc bộ áo dài Việt Nam với 11 bộ áo dài của 11 nhà thiết kế; trải nghiệm không gian cốm Hà Nội, di sản nghề may áo dài Trạch Xá.

Điểm nhấnn là Carnaval Thu Hà Nội được dàn dựng công phu, có quy mô 1.500 người, với nhiều điểm nhấn, tôn vinh các làng nghề và các doanh nghiệp du lịch, biểu diễn nghệ thuật đường phố, diễu hành Lân – Sư – Rồng, diễu hành, biểu diễn cồng chiêng.

Cùng với Festival Thu Hà Nội năm 2023, thành phố Hà Nội đồng thời tổ chức Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội quy tụ 51 gian hàng của các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội và cả nước, giới thiệu các món ăn hấp dẫn như phở bò, phở gà, bún thang, chả cá, chả cốm đèn lồng, bún ốc Hồ Tây, xôi Phú Thượng…

Bạn đang đọc bài viết Festival Thu Hà Nội 2023 có nhiều hoạt động đặc sắc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Anh về
Bao ngày xa phố, xa em//Đất trời chuyển dạ, nhớ quên giận mình //Anh về dậy lại bình minh…//Vẫn vẹn nguyên những ân tình ngày xưa.
Bài thơ: Vị đời...
Một kiếp nhân sinh lắm đoạn trường///Người người mang đến những tơ vương///Đau thương, hỉ nộ hằn sâu vết///Ái ố, khóc cười, YÊU - HẬN - THƯƠNG....

Tin mới

Bài thơ: Anh về
Bao ngày xa phố, xa em//Đất trời chuyển dạ, nhớ quên giận mình //Anh về dậy lại bình minh…//Vẫn vẹn nguyên những ân tình ngày xưa.
Bài thơ: Vị đời...
Một kiếp nhân sinh lắm đoạn trường///Người người mang đến những tơ vương///Đau thương, hỉ nộ hằn sâu vết///Ái ố, khóc cười, YÊU - HẬN - THƯƠNG....