Thứ tư, 04/10/2023 01:17 (GMT+7)

Hà Nội thực hiện 6 sáng kiến xây dựng Thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2023

Tùng Lâm -  Thứ bảy, 10/06/2023 09:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

6 sáng kiến xây dựng Hà Nội trở thành Thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2023, trong đó có 3 sáng kiến cấp độ địa phương và 3 sáng kiến cấp độ quốc tế.

6 sáng kiến để Hà Nội trở thành Thành phố Sáng tạo của UNESCO năm 2023 được nêu rõ trong Kế hoạch số 161/KH-UBND của UBND Thành phố Hà Nội vừa được ban hành vào cuối tháng 5 vừa qua. Trong đó Hà Nội sẽ thực hiện 3 sáng kiến cấp độ địa phương và 3 sáng kiến cấp độ quốc tế.

3 sáng kiến cấp độ địa phương gồm: Kiến tạo Trung tâm Thiết kế sáng tạo Hà Nội; xây dựng và hỗ trợ các không gian sáng tạo tại Hà Nội; chương trình truyền hình tài năng sáng tạo Hà Nội.

3 sáng kiến cấp độ quốc tế gồm: Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội; tổ chức Diễn đàn Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO ở khu vực Đông Nam Á năm 2023; Mạng lưới các nhà thiết kế sáng tạo trẻ.

Hà Nội thực hiện 6 sáng kiến xây dựng Thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2023
Ảnh minh hoạ. ITN

Mục đích của Kế hoạch số 161/KH-UBND là Triển khai các nhiệm vụ cụ thể thực hiện các sáng kiến và cam kết của Hà Nội khi gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO, nhằm thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân Thủ đô và quốc tế cùng tham gia, hỗ trợ Hà Nội xây dựng Thành phố Sáng tạo.

Các hoạt động thành phố Hà Nội tham gia với vai trò thành viên Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO bao gồm:

- Kiện toàn thành viên của Thành phố tham gia Mạng lưới.

- Thành lập Ban Chỉ đạo Xây dựng Hà Nội - Thành phố Sáng tạo.

- Thành lập Hội đồng chuyên gia hỗ trợ và tư vấn giúp Ban Chỉ đạo xây dựng Hà Nội - Thành phố Sáng tạo.

- Thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa Hà Nội và các thành phố thành viên trong mạng lưới; khuyến khích, hỗ trợ các thành phố khác của Việt Nam tham gia vào Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO.

- Tham dự các Hội nghị, diễn đàn Mạng lưới toàn cầu, trong khu vực châu Á và Đông Nam Á theo các chương trình của UNESCO.

- Đẩy mạnh truyền thông và nâng cao nhận thức.

- Xây dựng Báo cáo Giám sát tư cách thành viên theo yêu cầu của UNESCO theo nhiệm kỳ vào năm 2023.

UBND Thành phố yêu cầu bám sát các nội dung trong Hồ sơ ứng cử của thành phố Hà Nội gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO, các cam kết và quy định của UNESCO, các nội dung hợp tác, thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và thực tế tại thành phố Hà Nội cùng các tỉnh, thành phố lớn trong các nước, xác định rõ nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm phù hợp để triển khai thực hiện.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội thực hiện 6 sáng kiến xây dựng Thành phố sáng tạo của UNESCO năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Độc đáo ý tưởng làm kem từ nhựa
Ý tưởng độc đáo này đến từ một nhà thiết kế nữ trẻ tuổi người Anh, mang theo thông điệp thức tỉnh con người về rác thải nhựa và những gì chúng ta ăn uống.

Tin mới