Thứ tư, 27/09/2023 18:56 (GMT+7)

Hà Nội: Yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh ở hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt Hè

Thanh Mai -  Thứ sáu, 26/05/2023 14:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo khẩn về việc ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt Hè cho học sinh, trẻ em năm 2023.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Mới đây, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi trưởng các phòng GD-ĐT, hiệu trưởng trường học trực thuộc Sở, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt Hè cho học sinh, trẻ em năm 2023.

Theo đó, thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2023 của UBND thành phố với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo an toàn khi tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh trên địa bàn thành phố, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị quán triệt, triển khai nghiêm túc, đầy đủ các nội dung tại Thông tư số 04 và Công điện 779 của Bộ GD-ĐT.

Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định (hạn chế việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát).

Ngoài ra, cần tăng cường phối hợp chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong quản lý học sinh tại địa phương trong dịp Hè 2023 về công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, ứng phó với thời tiết khắc nghiệt khi tổ chức các hoạt động ngoài trời cho học sinh trên địa bàn.

Bộ GD-ĐT đã có Thông tư số 04 ban hành Quy định Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa; Công điện 779 về đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ứng phó với nắng nóng tại các cơ sở giáo dục. Sở GD-ĐT cũng có Kế hoạch số 1642 về tổ chức hoạt động Hè cho học sinh, học viên và trẻ em năm 2023 của ngành giáo dục Hà Nội

Trước đó, thông tin về vụ việc đáng tiếc một học sinh và phụ huynh đã tử vong khi đang đi trải nghiệm bắt ngao ở Vườn quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề nghị các trường trực thuộc và đề nghị các quận, huyện, thị xã, các cơ sở giáo dục tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Yêu cầu đảm bảo an toàn cho học sinh ở hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt Hè. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bình Phước: Tiếp tục xây dựng Ngôi trường hy vọng Samsung
Vừa qua, Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, UBND Thành phố Đồng Xoài và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc đã cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School

Tin mới