Thứ bảy, 23/10/2021 15:05 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án” Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”

Nguyễn Tùng -  Thứ bảy, 18/09/2021 16:07 (GMT+7)

Ngày 16/9, phòng Cảnh sát phòng chống tội pạm về môi trường phối hợp với công an Hương Sơn phát hiện cá thể Hổ đông lạnh trong nhà dân. Ngay sau đó, hoàn thành hồ sơ, ra quyết định khởi tố vụ án để mở rộng điều tra, làm rõ sự việc.

Cụ thể, ngày 16-9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Công an huyện Hương Sơn phát hiện tại phòng kho trong vườn nhà Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm) tàng trữ 1 cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 160 kg và 34 kg xương động vật không rõ hình dạng.

tm-img-alt

Lực lượng chức năng phát hiện cá thể Hổ nặng 160kg tại nhà Nguyễn Văn Chung.

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Chung khai nhận: khoảng tháng 12/2020, đối tượng tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam – Lào tại một quán ăn xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn.

Sau khi, gặp gỡ và ăn uống xong, Nguyễn Văn Chung đã mời Việt về nhà chơi. Tại nhà Chung, Việt gợi ý gửi nhờ 1 tủ lạnh có đựng động vật để nấu cao, hứa sau này bán được sẽ trả tiền công cho Chung nhưng không nói cụ thể bao nhiêu. Chung đã đồng ý cho Việt gửi.

Cho đến khoảng hơn một tuần sau, Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà Chung. Khi mở tủ lạnh ra, biết bên trong có 1 cá thể hổ và xương động vật nên Chung không đồng ý cho gửi. Tuy nhiên, khi Việt đưa 5.000.000 đồng để thanh toán tiền điện thì được Chung chấp nhận.

tm-img-alt

Đối tượng Nguyễn Văn Chung (áo sọc bên trái) tại cơ quan Cảnh sát điều tra.

Tiếp theo, Việt tiếp tục đưa cho Chung thêm số tiền là 4 triệu đồng để trả tiền công và Chung tiếp tục trông giữ chiếc tủ lạnh nói trên cho đến ngày bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ và khởi tố vụ án hình sự.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án” Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Cơ sở chế biến mủ cao su “hành dân”
Hôi thối, bốc mùi xú uế khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt… là những bức xúc mà người dân chia sẻ về tình trạng ô nhiễm môi trường tại cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).
Xây nhà trái phép trong khu bảo tồn thiên nhiên
Thanh tra tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có kết luận thanh tra những sai phạm liên quan công tác quản lý, sử dụng diện tích đất được giao cho các tổ chức, cá nhân nhận khoán đất rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu.

Tin mới