Thứ ba, 06/06/2023 00:57 (GMT+7)

Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu xuân Quý Mão 2023

Diệp Anh -  Thứ hai, 27/03/2023 19:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 26/3, tại Khách sạn Tân Sơn Nhất, TP.HCM, Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023.

Tham dự có ông Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Ông Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang, một số lãnh đạo ban, ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang, cùng đông đảo bà con hội viên đang sống, làm việc tại TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh được thành lập đã hơn 30 năm nay, hiện có 14 chi hội với hơn 2.000 hộ. Theo quy chế, hai năm Hội họp mặt đầu xuân một lần. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công việc này bị gián đoạn. Đến nay, Hội mới tổ chức lại hoạt động gặp gỡ tập trung.

Hơn 3 năm qua, cùng với việc thăm hỏi, động viên hội viên khó khăn và công tác khuyến học, Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh đã tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần hướng về quê hương, Câu lạc bộ Doanh nhân đồng hương và các chi hội đã vận động ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của tỉnh Bắc Giang. 

Giai đoạn 2, khi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bùng phát dịch, Hội đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành của tỉnh tổ chức đưa hơn 3.600 người hồi hương; đồng thời tích cực vận động, quyên góp, hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm cho bà con đồng hương ở lại, cùng chia sẻ khó khăn, giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch.

tm-img-alt
Ông Lê Ánh Dương và Ông Trần Công Thắng tặng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã biểu dương những kết quả hoạt động của Hội trong 3 năm qua. Ông Lê Ánh Dương cũng thông báo đến bà con xa quê những thành tựu trong lĩnh vực xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển KT-XH, chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Bắc Giang thời gian qua. 

Những năm qua, KT-XH của tỉnh Bắc Giang có sự bứt phá mạnh mẽ, Bắc Giang đã đẩy lùi và kiểm soát linh hoạt, an toàn, hiệu quả dịch Covid-19, là tỉnh đầu tiên trong cả nước được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba do có thành tích xuất sắc về chống dịch Covid-19. Hạ tầng công nghiệp, giao thông, đô thị và nông thôn được đầu tư ngày càng hiện đại và đồng bộ; thu hút đầu tư nước ngoài, xuất nhập khẩu, tăng trưởng kinh tế nhiều năm liền nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Cải cách hành chính, chuyển đổi số được quan tâm thực hiện đồng bộ. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; quốc phòng, an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ. 

Quy mô nền kinh tế của tỉnh năm 2022 bứt phá vươn lên vị trí thứ 13 toàn quốc, đứng đầu khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Hình ảnh, uy tín và vị thế của tỉnh ngày càng được khẳng định và nâng lên. 

Ông Lê Ánh Dương cảm ơn những đóng góp to lớn của Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh đối với sự phát triển của tỉnh và tin tưởng rằng Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh cũng như mỗi hội viên sẽ luôn phát huy truyền thống quê hương, giữ gìn truyền thống văn hóa; đẩy mạnh phát triển kinh tế; tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh. 

Ông Lê Ánh Dương cũng mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân, đội ngũ trí thức đồng hương Bắc Giang tiếp tục có nhiều hoạt động hướng về quê hương, tìm hiểu cơ hội và đầu tư tại Bắc Giang, góp phần chung tay xây dựng tỉnh Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

tm-img-alt
Ông Lê Ánh Dương trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho 13 cá nhân có thành tích trong công tác Hội

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Lê Ánh Dương; Ông Trần Công Thắng đã tặng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang cho Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh. Ông Lê Ánh Dương trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho 13 cá nhân; Ông Trần Công Thắng trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang cho 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội, góp phần xây dựng quê hương và khối đại đoàn kết dân tộc của tỉnh Bắc Giang./.

Bạn đang đọc bài viết Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu xuân Quý Mão 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới