Chủ nhật, 02/04/2023 01:08 (GMT+7)

Hưng Yên: Ngày thơ Việt Nam Lần thứ 21- Năm 2023

Thái Minh Châu -  Thứ bảy, 04/02/2023 21:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thực hiện kế hoạch hoạt động văn học, nghệ thuật năm 2023 của Hội Nhà văn Việt Nam, ngày 4/2/2023, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 (Nguyên tiêu Quý Mão – 2023) với chủ đề “Nhịp điệu mới”.

Tới dự có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo, Sở VHTT&DL, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan truyền thông, báo chí, lãnh đạo Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh và đông đảo hội viên của Hội. Ông Chu Huy Phương-  Chủ tịch Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Hưng Yên đã phát biểu và đánh trống khai mạc Hội thơ Hưng Yên lần thứ 21 – năm 2023.

tm-img-alt
Lãnh đạo Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Hưng Yên tặng hoa Ban thơ thuộc Hội
tm-img-alt

Chủ tịch Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Hưng Yên Chu Huy Phương đã phát biểu và đánh trống khai mạc Hội thơ Hưng Yên lần thứ 21 – năm 2023.

tm-img-alt
tm-img-alt
Một số tiết mục văn nghệ tại Ngày thơ lần thứ 21 - năm 2023 Hưng Yên

Trong lời khai mạc, ông Chu Huy Phương đã đọc bài thơ Nguyên tiêu của Bác Hồ, sáng tác vào đúng dịp Rằm tháng Giêng năm Mậu Tý (1948), nguyên tác của Bác viết: Kim dạ Nguyên tiêu nguyệt chính viên/ Xuân giang, xuân thủy, tiếp xuân thiên/Yên ba thâm xứ đàm quân sự/ Dạ bán quy lai nguyệt mãn thuyền. Ông Xuân Thủy dịch bài thơ trên của Bác như sau: Rằm xuân lồng lộng trăng soi/ Sông xuân nước lẫn màu trời thêm xuân/ Giữa dòng bàn bạc việc quân/ Khuya về bát ngát trăng ngân đầy thuyền. Dù bài thơ của Bác Hồ rất nổi tiếng, nhiều người dân Việt Nam nhớ, thuộc, nhưng trong không khí Ngày thơ Nguyên tiêu lần thứ 21 – năm 2023 này, được nghe ông Chu Huy Phương đọc với giọng chậm rãi,thành kính, đã khiến cả khán phòng lặng đi vì xúc động.

tm-img-alt
tm-img-alt
Một số bài thơ hay được chính các tác giả ngâm, đọc tại Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 - 2023 Hưng Yên
tm-img-alt
Các đại biểu dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 - 2023 tại Hưng Yên

Ngày thơ Việt Nam – Tết Nguyên tiêu đã trở thành ngày tao ngộ của thi nhân mặc khách và công chúng yêu thơ trong cả nước trong suốt 21 năm qua. Ngày thơ không chỉ nhằm tôn vinh nền thi ca Việt Nam mà còn bồi đắp tâm hồn, giá trị nhân văn, vẻ đẹp tinh thần của một dân tộc có truyền thống “làm thơ và đánh giặc”. Trong khán phòng ấm áp và tràn ngập niềm tự hào về một địa phương có truyền thống thơ ca như Hưng Yên, nhiều bài thơ hay của các tác giả là hội viên Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh đã được chính các tác giả thể hiện, nhiều bài thơ của các hội viên Ban thơ cũng đã được chính các nhạc sĩ, là Hội viên Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh phổ nhạc và trực tiếp biểu diễn, giới thiệu tại Ngày thơ lần thứ 21- năm 2023 này./.

Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên: Ngày thơ Việt Nam Lần thứ 21- Năm 2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sâm Ngọc Linh
Từ vùng núi Ngọc Linh thiêng//Hấp thu linh khí của riêng đất trời...

Tin mới

'Đón đầu' đại dịch
Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.