Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 22/01/2021

Nhiều công nghệ xử lý rác thải hiện đại tại Bình Dương

Mtđt, 09:53 11/01/2018

Tại tỉnh Bình Dương, nhiều công nghệ xử lý rác thải hiện đại đã lần đầu tiên xuất hiện.

Sau 13 năm hoạt động, ngày 10/1/2018, Khu liên hiệp xử lý chất thải Bình Dương, một trong những khu liên hợp được đánh giá là có hệ thống xử lý rác thải lớn và hiện đại nhất Việt Nam đã chính thức hoàn thành giai đoạn 2 với nhiều công nghệ hiện đại lần đầu tiên xuất hiện.

Tổ hợp máy phát điện dùng nhiên liệu khí biogas. (Ảnh: Dân trí)

Xử lý lấy khí gas từ bãi chôn lấp chất thải để phát điện, thu gom, xử lý khí từ rác thải, đảm bảo khi ra ngoài môi trường hoàn toàn là khí sạch, không gây ô nhiễm là những hạng mục mới vừa được hoàn thành của Khu liên hiệp xử lý chất thải Bình Dương. Không chỉ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo không khí trong lành, những công nghệ mới này được kỳ vọng sẽ giúp ngành môi trường tái chế rác thải một cách hiệu quả, tiết kiệm nguồn tài nguyên và tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực cho xã hội như gạch, phân bón.

Theo VTV

Bạn đang đọc bài viết Nhiều công nghệ xử lý rác thải hiện đại tại Bình Dương tại chuyên mục Công nghệ mới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Công nghệ mới
Với công nghệ lò đốt NFI-05, mặc dù công suất nhỏ, lượng rác xử lý chưa nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân song đã phần nào làm yên tâm hơn mối lo ngại về tốc độ phát triển của rác thải sinh hoạt.
Bốn công nghệ gồm: Xử lý nước thải bằng công nghệ keo tụ tạo bông; Xử lý nước thải bằng công nghệ kết tủa; Xử lý nước thải bằng công nghệ thẩm thấu; Công nghệ siêu lọc.