Hà Nội, Thứ Hai Ngày 12/04/2021

Tp.HCM: Nhiều bãi rác tự phát trong khu dân cư

Đỗ Thuận, 14:45 22/12/2020

Gần đây, tại P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân xuất hiện nhiều bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người dân.

Bãi rác ngày càng phình to tại hẻm 221 đường Bình Thành.

Theo ghi nhận của PV, vào các buổi tối hoặc sáng sớm, lợi dụng lúc vắng người, một số người thiếu ý thức mang rác thải và đủ loại xà bần đến tập kết tại khu vực đường số 12, KDC Vĩnh Lộc và khu đất trống tại hẻm 221 đường Bình Thành.

Người dân địa phương cho biết, các bãi rác này ngày càng phình to và phát sinh ruồi muỗi và bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Rác thải, xà bần đủ loại được tập kết tại khu vực đường số 12, KDC Vĩnh Lộc.

Ngoài ra, các bãi rác này còn là nơi làm tổ của chuột, tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm cao, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Đáng chú ý, cứ vài hôm, một số người lén lút đốt rác khiến khói bay mù mịt, ô nhiễm cả khu vực nên hầu như các gia đình xung quanh phải đóng cửa thường xuyên.

Một số người lén lút đốt rác tại hẻm 221 đường Bình Thành khiến khói bay mù mịt, ô nhiễm cả khu vực.

Được biết, UBND P. Bình Hưng Hòa B cũng đã nhiều lần ra quân dọn dẹp, xử lý các bãi rác tự phát nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.

Chúng tôi đề nghị UBND P. Bình Hưng Hòa B sớm có biện pháp xử lý triệt để nhằm ngăn chặn nạn vứt rác bừa bãi, trả lại khu phố sạch đẹp, trong lành cho người dân./.

Bạn đang đọc bài viết Tp.HCM: Nhiều bãi rác tự phát trong khu dân cư tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường