Thứ ba, 27/09/2022 21:02 (GMT+7)

Ngôn ngữ của mây tre

MTĐT -  Thứ sáu, 12/08/2022 14:58 (GMT+7)

Mới đây, tại khu Glamping Hola bên bờ biển (thuộc dự án Thanh Long Bay tại Mũi Kê Gà, Bình Thuận), nghệ sĩ Trung Nghĩa phối hợp cùng các cộng sự đã giới thiệu nhóm những tác phẩm artworks bằng mây tre thật thú vị.

Ngôn ngữ của mây tre

Với nhóm tác phẩm lần này chúng tôi được chủ đầu tư chủ động đặt hàng từ sau triển lãm Nát giỏ còn bờ tre tại TP.HCM hồi năm 2021. Chủ đầu tư là một người yêu thích tre và các vật liệu tự nhiên, mối đồng cảm này khiến chúng tôi nhận lời thực hiện.

Ngôn ngữ của mây tre
Ngôn ngữ của mây tre

Chủ đề chung của nhóm tác phẩm lấy cảm hứng từ đại dương, từ những hình dạng ngẫu hứng bắt gặp trong tự nhiên hoặc các biểu tượng phồn thực có yếu tố bản địa. Dự án này chúng tôi phối hợp thực hiện cùng đội Thánh Gióng, đội Măng và BKD…

Ngôn ngữ của mây tre

Tất cả các tác phẩm đều được đan từ tre bởi tay nghề của những người thợ thủ công miền Trung. Chúng tôi đã trải qua hơn 7 tháng, bắt đầu khâu lên ý tưởng đến khâu thi công, từ Đà Nẵng vào đến Hàm Thuận Nam và lắp ráp các cấu kiện tại hiện trường.

Đặc biệt trong quá trình thực hiện tác phẩm, những người thợ lành nghề đã hướng dẫn, dìu dắt những bạn trẻ từ chưa biết gì về đan lát dần dần hiểu việc và thành thạo tay nghề.

Ngôn ngữ của mây tre
Ngôn ngữ của mây tre

Yêu cầu từ chủ đầu tư về độ bền của các tác phẩm phải đảm bảo từ 7-10 năm, chúng tôi đã quyết định chọn sử dụng nguyên liệu là phần cật tre gai miền Trung và tầm vông đặc từ đội ngũ Bamboomaster.

Một tác phẩm tiêu biểu cho nhóm vật liệu này là Tháp tầm vông đã chứng minh được tính hiệu quả qua những đợt mưa nắng. Chúng tôi rất cảm kích thái độ của nhà đầu tư, vì trong suốt quá trình hợp tác, đã tôn trọng ý kiến của nhóm và hỗ trợ nhiệt tình suốt quá trình thực hiện, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất của mùa dịch vừa qua.

Ngôn ngữ của mây tre
Ngôn ngữ của mây tre

Các tác phẩm đã hoàn tất và chúng tôi đã nhận được những phản hồi tích cực từ chủ đầu tư cũng như những khách tham quan, lưu trú tại khu Glamping Hola.

Ngôn ngữ của mây tre

Trong hành trình sắp tới, chúng tôi sẽ hướng đến các chất liệu như rơm, đất, bê tông bùn, bê tông cát. Chúng tôi cũng sẽ phối hợp cùng đội ngũ kỹ sư nghiên cứu để đưa các chất liệu này vào sử dụng dễ dàng cho các hạng mục kiến trúc và các tác phẩm nghệ thuật ngoài trời trong thời gian sắp tới.

Chúng tôi đã nhận được những đặt hàng mới từ những dự án ở mới… Và năm 2023 sẽ là năm rất bận rộn cho đội ngũ chúng tôi. Hy vọng chúng tôi sẽ có nhiều điều thú vị hơn để giới thiệu đến các bạn.

Bạn đang đọc bài viết Ngôn ngữ của mây tre. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo nguoidothi.net.vn

Cùng chuyên mục

Cận cảnh tuyến đường sắt “đội vốn” hàng nghìn tỷ đồng
DA đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội từng được kỳ vọng là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP. Hà Nội đi vào hoạt động, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn tiếp tục lùi tiến độ và “đội” thêm hơn 1.900 tỷ đồng vốn đầu tư.
Oregon sắp sang Thu
Cùng chiêm ngưỡng khung cảnh đất trời sắp vào Thu tại Tiểu Bang Oregon, Hoa Kỳ
Xe đạp ơi
Ai cũng một thời thơ ấu, một thời gắn bó với chiếc xe đạp. Xe đạp dùng đi học, đi chơi, chở bạn, đua xe...Có chiếc xe được trang trí thật đẹp mắt....
Hà Nội: Sống giữa ngập ngụa rác thải, dân kêu cứu
Ngày 21.9, theo ghi nhận của Lao Động tại ngõ 120 đường Trường Chinh (quận Đống Đa), vật liệu xây dựng, rác thải sinh hoạt... vứt tràn lan. Tình trạng trên kéo dài nhiều năm, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Tin mới