Thứ tư, 24/07/2024 00:05 (GMT+7)

Người Việt nói về niềm tự hào mang tên VinFast tại Lễ diễu binh, diễu hành lịch sử

Ngọc Linh -  Thứ tư, 08/05/2024 14:06 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Hàng vạn người dân tại thành phố Điện Biên Phủ không giấu được sự tự hào khi những chiếc VF 8 mui trần chầm chậm xuất hiện trên phố cùng đoàn diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Với rất nhiều người, đó là khoảnh khắc lịch sử của cá nhân và cả đất nước.

Từ 6 giờ sáng ngày 7/5, ông Trần Đắc Nguyên đã cẩn thận chọn cho mình góc đẹp nhất tại ngã tư Hoàng Văn Thái - Võ Nguyên Giáp chờ đoàn diễu binh. Người lính già quê gốc Phú Thọ cẩn thận mặc vào chiếc áo mưa mang theo, khi bầu trời thành phố bất ngờ đổ cơn mưa lớn.

“Mưa to tới mấy tôi cũng cắm chốt ở đây để đón đoàn diễu binh. Mong chờ nhất là được thấy hình ảnh lá cờ đỏ tung bay trên chiếcxe ô tô Việt Nam mình sản xuấtdẫn đoàn”, ông Nguyên nói lớn trong niềm tự hào. Xung quanh ông Nguyên, rất nhiều người dân nhanh chóng đứng chật kín cả góc phố. Không ít người cũng có chung niềm mong đợi giống người cựu chiến binh.

tm-img-alt
Chiếc VF 8 mui trần xuất hiện trong rừng cờ hoa của hàng vạn người dân Điện Biên Phủ.

Trời Điện Biên Phủ tạnh mưa cũng là lúc khoảnh khắc mong đợi đã đến. “Chiếc xe ô tô Việt Nam mình sản xuất” mà ông Nguyên nhắc tới chính là những chiếc VinFast VF 8 mui trần, chầm chậm xuất hiện phía đầu đường Hoàng Văn Thái trong rừng cờ hoa và tiếng reo hò từ hàng nghìn người dân hai bên đường. Không ít người cố với tay thật cao cùng chiếc điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

tm-img-alt
Niềm hân hoan, tự hào của người Việt khi thấy xe VinFast dẫn đoàn bắt đầu tiến vào Lễ đài.

“Không biết nói gì ngoài xúc động và tự hào. Thế hệ đi trước đã hy sinh để đánh đổi lấy hòa bình, lấy sự ấm no, phát triển của chúng ta. Tới bây giờ, được thấy màu áo bộ đội trên những chiếc xe điện của chính người Việt làm ra thì còn gì hạnh phúc hơn”, ông Nguyễn Khắc Quả (70 tuổi, ngụ phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ), không giấu được sự xúc động.

tm-img-alt
Nhiều người dân tranh thủ lưu giữ lại kỷ niệm khó quên trong thời khắc mẫu xe điện mui trần của Việt Nam xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành.

Hình ảnh những chiếc xe cũ gắn với những lần diễu binh trước đây đã được thay bằng những chiếc xe điện VinFast với ông Quả là điều đặc biệt ý nghĩa. Bản thân ông đã từng chứng kiến không ít sự kiện lịch sử của nhiều quốc gia, trong đó không ít cuộc diễu binh trang trọng có sự xuất hiện của các mẫu ô tô nội địa. Đó là cách người Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Pháp… nói với bạn bè năm châu về niềm tự hào của đất nước - những chiếc ô tô kết tinh của trí tuệ, sáng tạo của hàng ngàn kỹ sư.

“Lần đầu tiên, chúng ta cũng có một biểu tượng của riêng mình. Chúng ta tự hào nói với các nước trên thế giới điều ấy. Điện Biên Phủ là nơi chứng kiến chiến thắng lịch sử của dân tộc. 70 năm sau, nơi đây một lần nữa lại là nhân chứng cho khoảnh khắc lịch sử khác của đất nước”, ông Quả tự hào.

VF 8 với ông Quả hoàn toàn không xa lạ. Ông nói, mình đã theo dõi VinFast từ những ngày đầu tiên và tin tưởng, xe điện VinFast hoàn toàn có thể chinh phục được người dân nhiều nước trên thế giới và khiến người Việt tự hào. Con trai thứ hai của ông, hiện công tác tại Hà Nội, cũng là một trong những khách hàng đầu tiên sở hữu VinFast VF 8.

tm-img-alt
tm-img-alt
Với rất nhiều người, xe điện VinFast tại Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là hình ảnh rất đẹp và đáng tự hào.

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, chiếc VF 8 mui trần xuất hiện tràn ngập và là một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của Lễ diễu binh, diễu hành lịch sử. “Vô cùng đẹp và đáng tự hào”, “Tự hào Việt Nam”… là cảm xúc được chia sẻ trên khắp các cộng đồng.

tm-img-alt
VF 8 mui trần là hình ảnh mang tính biểu tượng cho sự tiếp nối giữa truyền thống hào hùng và tương lai rạng rỡ của đất nước.

Với nhiều người, hình ảnh chiếc VF 8 mui trần trang trọng trong lễ diễu binh tại Điện Biên Phủ giống như chiếc cầu nối quá khứ và tương lai. “Lần đầu tiên những chiếc xe thương hiệu Việt do người Việt sản xuất đã được sử dụng cho nhiệm vụ trang nghiêm và đầy tự hào, tạo nên những hình ảnh mang tính biểu tượng cho sự tiếp nối giữa truyền thống hào hùng và tương lai rạng rỡ của đất nước”, bài viết trên trang Người Bản Lĩnh chia sẻ.

Trong phần bình luận, rất nhiều người đã bày tỏ sự chia sẻ với góc nhìn này, đặc biệt là những người đã may mắn được chứng kiến trực tiếp tại Điện Biên Phủ. Rất nhiều thành viên bày tỏ hy vọng, những chiếc VF 8 mui trần sẽ xuất hiện tại nhiều sự kiện đặc biệt của đất nước để được tận mắt chứng kiến.

Tự hào nhất chính là cộng đồng chủ xe VF 8 cũng như xe điện VinFast. Trên nhiều hội nhóm, hình ảnh đẹp của VF 8 được lan tỏa cùng với niềm tin xe điện Việt sẽ trở thành niềm tự hào để chinh phục hàng triệu người Việt cũng như nhiều thị trường trên thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Người Việt nói về niềm tự hào mang tên VinFast tại Lễ diễu binh, diễu hành lịch sử. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bài thơ: Ngẫm...
Ta ngụp lặn vòng luân hồi sinh tử///Đo bại thành nơi quán trọ nhân gian///Xem hơn thua – được mất cõi hồng trần///Ngẫm danh lợi phù hoa khi tàn cuộc...

Tin mới

Brazil: Phát hiện cá mập hoang dã nhiễm cocaine
Ngày 22/7, theo Sky news, cá mập mũi nhọn sống ở vùng biển ven biển Brazil có thể đang tiếp xúc với cocaine do những kẻ buôn lậu vứt xuống biển, dẫn đến những hành vi bất thường và tiềm ẩn nguy cơ cho hệ sinh thái biển.
Những lý do gây tê bì tay chân cần biết
Tê bì tay chân là vấn đề phổ biến nhất có thể gặp từ người già đến người trẻ. Tê bì tay chân khiến nhiều người cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Thương hiệu đồng hành