Chủ nhật, 14/08/2022 09:50 (GMT+7)

Những hình ảnh đáng suy ngẫm trong Ngày Môi trường thế giới

MTĐT -  Thứ ba, 05/06/2018 10:00 (GMT+7)

Ngày Môi trường thế giới là một sự kiện toàn cầu do Liên Hợp Quốc khởi xướng, diễn ra vào ngày 5/6 hằng năm và được tổ chức ở khắp nơi thế giới.

Ngày Môi trường thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” (Beat plastic pollution) được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) lựa chọn, nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

Ngày Môi trường thế giới là ngày của tất cả mọi người trên thế giới có quyền sở hữu môi trường của họ và tích cực tham gia vào việc bảo vệ Trái đất. Ấn Độ là chủ nhà của Ngày Môi trường Thế giới năm 2018.

Theo UNEP, khối lượng nhựa thế giới thải ra mỗi năm đủ để trải 4 lớp quanh Trái đất. Trong khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ, phần lớn không được xử lý ở các bãi chôn lấp.

Ước tính, với nhịp độ sử dụng nhựa như hiện nay, sẽ có thêm 33 tỷ tấn nhựa được sản xuất vào năm 2050. Một phần lớn trong số đó sẽ bị thải ra các đại dương và tồn tại trong nhiều thế kỷ, gây ô nhiễm môi trường và nhiều hệ lụy khác. Do đặc tính khó tiêu hủy trong tự nhiên, chất thải nhựa đang trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội.

Bờ biển ngập chai lọ nhựa.

Người phụ nữ Sri Lanka đang nhặt chai lọ nhựa bên bờ biển.

Một người thu nhặt phế liệu ở Ấn Độ.

Các công nhân đang phân loại chai nhựa ở Mumbai, India ngày 4/6/2018.

Rác thải nilon trong một góc máy chụp dưới nước

Bé gái tập bơi trên mặt nước đầy rác thải nhựa.

Chai lọ nhựa dọc bờ biển ở đảo Roatán, Honduras

Hai cha con thu gom phế liệu trên dòng sông đặc kín rác thải

Tổ chức Hòa bình Xanh ở Philippines gửi thông điệp về môi trường qua triển lãm sắp đặt với hình ảnh chú cá voi bị bao bọc bởi rác và miệng đầy chai lọ nhựa.

Dòng kênh đặc kín rác thải ở Mumbai, Ấn Độ.

Rác ngập lên cầu ở Dhaka, Bangladesh.

Theo Petrotimes (TH)

Bạn đang đọc bài viết Những hình ảnh đáng suy ngẫm trong Ngày Môi trường thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới