Thứ năm, 01/12/2022 16:40 (GMT+7)

Pháp hỗ trợ kinh phí cho MRC để giám sát sông Mekong

MTĐT -  Thứ tư, 19/05/2021 10:39 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chính phủ Pháp hôm 17/5 đã cấp 1,5 triệu EUR (tương đương hơn 1,8 triệu USD) cho Ủy hội sông MeKong (MRC).

Khoản hỗ trợ này được cung cấp thông qua Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và được triển khai trong giai đoạn 2021-2025 nhằm tăng cường năng lực giám sát lượng mưa và dòng chảy sông Mekong của Ủy hội sông Mekong (MRC) và các nước thành viên gồm Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan, theo thông cáo hôm nay của MRC.

Nỗ lực này sẽ giúp tăng cường hiểu biết về dòng chảy, cũng như ảnh hưởng của những dự án phát triển và biến đổi khí hậu đến các cộng đồng cư dân và môi trường dọc sông Mekong.

Dự án “Mekong Dam Monitor”. Ảnh: mekongeye.com

"Chúng tôi hy vọng sẽ củng cố hệ thống giám sát sông hiện nay, giúp nó hoạt động hiệu quả, đáng tin cậy hơn và có khả năng thu thập, truyền phát dữ liệu môi trường theo thời gian thực để hỗ trợ phát triển và quản lý sông Mekong", giám đốc điều hành MRC An Pich Hatda cho biết.

Pháp trước đó cũng cung cấp cho MRC hai khoản hỗ trợ với tổng trị giá 4 triệu euro để triển khai dự án mạng lưới giám sát khí tượng thủy văn trong giai đoạn 2007-2022. Nước này đã hỗ trợ tổng cộng 10 triệu euro để giám sát dòng chảy, ứng phó lũ lụt và hạn hán, biến đổi khí hậu trên sông Mekong kể từ năm 2006.

Sông Mekong dài khoảng 4.350 km, bắt nguồn từ Trung Quốc và chảy qua Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam trước khi đổ ra Biển Đông. Đây được coi là một trong những huyết mạch của Đông Nam Á, bảo đảm sinh kế cho gần 200 triệu người trong ngành nông nghiệp và thủy sản.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Pháp hỗ trợ kinh phí cho MRC để giám sát sông Mekong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hy vọng từ sự đa dạng sinh học
Trước khi Sapanapro ra đời, những người làm chính sách hay làm du lịch đều không thấy tiềm năng du lịch từ đa dạng sinh học của vùng đất Tả Phìn này.
Đắk Nông phát hiện mới về hệ thống hang động núi lửa
Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế hang động núi lửa lần thứ 20 (viết tắt là ISV20) tại Đắk Nông, từ ngày 22-26/11/2022, các chuyên gia quốc tế đã thực hiện khảo sát, thám hiểm một số hang động trong hệ thống hang động núi lửa Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.
Vòng xoáy giá nhà đất
Giá nhà đất ở Việt Nam, từ nhiều chục năm nay, luôn được coi là ở tình trạng “bong bóng”. Giá nhà đất quá cao so với sức mua của người có nhu cầu thực sự.

Tin mới