Thứ năm, 29/09/2022 15:01 (GMT+7)

Pháp hỗ trợ kinh phí cho MRC để giám sát sông Mekong

MTĐT -  Thứ tư, 19/05/2021 10:39 (GMT+7)

Chính phủ Pháp hôm 17/5 đã cấp 1,5 triệu EUR (tương đương hơn 1,8 triệu USD) cho Ủy hội sông MeKong (MRC).

Khoản hỗ trợ này được cung cấp thông qua Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và được triển khai trong giai đoạn 2021-2025 nhằm tăng cường năng lực giám sát lượng mưa và dòng chảy sông Mekong của Ủy hội sông Mekong (MRC) và các nước thành viên gồm Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan, theo thông cáo hôm nay của MRC.

Nỗ lực này sẽ giúp tăng cường hiểu biết về dòng chảy, cũng như ảnh hưởng của những dự án phát triển và biến đổi khí hậu đến các cộng đồng cư dân và môi trường dọc sông Mekong.

Dự án “Mekong Dam Monitor”. Ảnh: mekongeye.com

"Chúng tôi hy vọng sẽ củng cố hệ thống giám sát sông hiện nay, giúp nó hoạt động hiệu quả, đáng tin cậy hơn và có khả năng thu thập, truyền phát dữ liệu môi trường theo thời gian thực để hỗ trợ phát triển và quản lý sông Mekong", giám đốc điều hành MRC An Pich Hatda cho biết.

Pháp trước đó cũng cung cấp cho MRC hai khoản hỗ trợ với tổng trị giá 4 triệu euro để triển khai dự án mạng lưới giám sát khí tượng thủy văn trong giai đoạn 2007-2022. Nước này đã hỗ trợ tổng cộng 10 triệu euro để giám sát dòng chảy, ứng phó lũ lụt và hạn hán, biến đổi khí hậu trên sông Mekong kể từ năm 2006.

Sông Mekong dài khoảng 4.350 km, bắt nguồn từ Trung Quốc và chảy qua Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam trước khi đổ ra Biển Đông. Đây được coi là một trong những huyết mạch của Đông Nam Á, bảo đảm sinh kế cho gần 200 triệu người trong ngành nông nghiệp và thủy sản.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Pháp hỗ trợ kinh phí cho MRC để giám sát sông Mekong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép giữa rừng
Những ngày qua, tại khu vực giáp ranh giữa xã Quảng Sơn và xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông xuất hiện tình trạng khai khoáng sản trái phép. Thậm chí, một số đối tượng ngang nhiên sử dụng cả máy xúc để đào bới ven bờ suối để tìm khoáng sản.

Tin mới