Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/04/2021

Tp.HCM: Công ty DKH ngang nhiên xả thải ra môi trường

Hưng Thịnh, 12:03 13/11/2019

Không chỉ gây khói bụi, tiếng ồn lớn, Công ty DKH còn ngang nhiên xả thải ra môi trường.

Từ phản ánh của bạn đọc, PV Môi trường & Đô thị Việt Nam điện tử đã liên hệ làm việc với ông Nguyễn Thế Duy - Giám đốc Công ty TNHH XD TM XNK DKH, đặt tại số 2A quốc lộ 1A, phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân. Ông Duy cũng thừa nhận một số sai phạm của mình, cùng với đó đùn đẩy trách nhiệm cho doanh nghiệp khác. Ngoài ra, ông Duy cũng không nêu được nguồn gốc, xuất xứ của nguồn đá đang sử dụng.

Ống nước thải trực tiếp từ trong nhà máy ra kênh Cầu Sa.

Người công nhân cắt đá bị bao phủ bởi lớp bụi và bột đá bay mịt mù khắp nơi trong nhà máy.

Theo quan sát, tại xưởng sản xuất có khoảng gần chục công nhân làm việc. Hệ thống máy cưa đá dùng nước tưới làm mát để xẻ. Nước thải và bột đá này không được thu gom vào các hồ chứa, xử lý theo giấy phép ĐTM (đánh giá tác động môi trường) mà xả thoải mái ra mương rãnh phía sau nhà máy và kênh rạch Cầu Sa khiến nguồn nước ô nhiễm nặng, chuyển sang màu đen và bốc mùi hôi thối. Trong khi đó, bột đá là loại chất thải không tan trong đất, gây suy giảm môi trường đất.

Phía sau nhà máy là biển rác, nước chuyển màu và bốc mùi hôi thối.

Được biết, DKH là doanh nghiệp sản xuất đá granite, thành lập vào ngày 21/03/2014. Trước đó, phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng, Công an Tp.HCM cũng đã liên hệ làm việc với Công ty về những phản ánh của người dân. Tuy nhiên, đến nay, doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên hoạt động không phép, xả thải, gây tiếng ồn lớn và khói bụi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và người dân xung quanh.

Xe ra vào nhiều làm ùn ứ giao thông hàng km.

Trao đổi với PV, người dân nơi đây rất bức xúc khi bột đá, khói bụi từ nhà máy bay khắp nơi. Các vật dụng trong nhà lau xong chỉ tầm 1h-2h là phủ một lớp dày bột đá. Không chỉ vậy, các xe tải lớn thường xuyên ra vào, làm cho giao thông khu vực này bị ùn tắc nghiêm trọng. Máy cắt đá liên tục tạo ra tiếng ồn rất lớn, ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Ngoài ra, dư luận cũng đặt câu hỏi, vì sao một cơ sở sản xuất đá nằm trong khu dân cư nhiều năm nay, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân như vậy nhưng vẫn chưa bị kiểm tra, xử lý?

Link video nguồn nước thải được xả trực tiếp ra kênh rạch Cầu Sa mà không qua bất kỳ một hệ thống xử lý nào:

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên hệ với Phòng Tài nguyên Môi trường quận Bình Tân để xác minh và đề nghị xử lý những sai phạm nêu trên của Công ty DKH.

Môi trường & Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Tp.HCM: Công ty DKH ngang nhiên xả thải ra môi trường tại chuyên mục Pháp luật Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Pháp luật Môi trường