Thứ năm, 29/09/2022 06:16 (GMT+7)

Quảng Bình: Công bố hàng loạt dự án tiềm năng mời gọi đầu tư

Hồng Anh -  Thứ hai, 21/03/2022 09:54 (GMT+7)

Các danh mục đã được phê duyệt, sẽ đưa vào phục vụ cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình tại TP Hồ Chí Minh, được tổ chức vào ngày 25/3 tới.

tm-img-alt
Quảng Bình phê duyệt 23 danh mục các lĩnh vực tiềm năng mời gọi đầu tư giai đoạn 2022 – 2024. (Ảnh minh hoạ)

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành danh mục các lĩnh vực tiềm năng của tỉnh giai đoạn 2022 - 2024. Việc rà soát, khảo sát và phê duyệt các dự án tiềm năng của tỉnh Quảng Bình nhằm kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, tìm hiểu.

Một cuộc Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình được tổ chức tại TPHCM vào ngày 25/3 sắp tới, với mục tiêu thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư có tiềm lực rót vốn đầu tư tại tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt 23 danh mục với gần 60 dự án thuộc các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh đã được tỉnh Quảng Bình phê duyệt. Trong đó có 6 danh mục dự án lĩnh vực nông nghiệp; 7 danh mục dự án lĩnh vực du lịch - thương mại, dịch vụ; 6 danh mục dự án lĩnh vực công nghiệp - hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp và 4 danh mục dự án lĩnh vực hạ tầng kinh tế - xã hội.

Riêng trong lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp có một số dự án như: Hạ tầng khu công nghiệp Bang tại các xã Phú Thủy/Mai Thủy, huyện Lệ Thủy (390 ha); Hạ tầng khu công nghiệp Tây Bắc Quán Hàu tại các xã: Lương Ninh/Vĩnh Ninh và thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh (hơn 262 ha); Hạ tầng khu công nghiệp Bố Trạch giai đoạn 1 tại các xã Tây Trạch/Hòa Trạch, huyện Bố Trạch (220 ha).

Hạ tầng khu công nghiệp Hòn La 2 tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch (177 ha); Hạ tầng khu công nghiệp cửa ngõ phía Tây khu kinh tế Hòn La tại các xã Quảng Hưng/Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch (102 ha). Bên cạnh đó còn có dự án hạ tầng cụm công nghiệp phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn (10 - 20 ha),...

Tọa lạc tại trung điểm của đất nước, cách Đà Nẵng 200 km về phía Bắc, Quảng Bình chiếm lợi thế khi có nhiều trục giao thông huyết mạch lưu thông qua, trong đó phải kể đến Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh, kế đó là đường xuyên Á qua Quốc lộ 12A và cửa khẩu quốc tế Cha Lo (thông thương với Lào), tạo điều kiện giao lưu kinh tế - xã hội với các nước trong khu vực.

Đồng thời, khi sân bay Đồng Hới được điều chỉnh nâng cấp và mở rộng lên cấp 4C (chuẩn tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) với công suất đạt 3 triệu khách/năm sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy hơn nữa cơ hội giao thương, thu hút đầu tư vào khu vực này.

Bên cạnh lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông, Quảng Bình còn sở hữu nhiều di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh nổi tiếng như đèo Ngang, đèo Lý Hòa và đặc biệt là Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng chứa đựng trong lòng hơn 350 hang động lớn nhỏ. Trong đó, hang Sơn Đoòng được xác lập kỷ lục “Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới” và động Thiên Đường được mệnh danh “Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á”.

Với tiềm năng to lớn cùng chính sách rộng cửa chào đón nhà đầu tư, Quảng Bình đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước./.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Công bố hàng loạt dự án tiềm năng mời gọi đầu tư. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nhu cầu thuê đất khu công nghiệp tăng trưởng tích cực
Các chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán SSI cho rằng, nhu cầu thuê đất khu công nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tích cực, là động lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng hạ tầng khu công nghiệp.

Tin mới

Hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải
Hướng tới xử lý nguồn khí thải hiệu quả, đồng thời tận dụng biến chúng thành nguồn nhiệt lượng hữu ích, công ty cổ phần MIMICO đã nghiên cứu chế tạo và đưa vào vận hành hệ thống thu hồi nhiệt từ khí thải của các nhà máy, khu công nghiệp.