Thứ sáu, 08/12/2023 02:24 (GMT+7)

Quy trình chung xử lý nước ăn uống trong mùa mưa lũ

MTĐT -  Chủ nhật, 01/10/2023 11:13 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trong trường hợp không có nước sạch và nước mưa, người dân có thể lấy nước ngập nhưng phải xử lý theo đúng quy trình trước khi sử dụng để phòng tránh dịch bệnh.

[Infographics] Quy trinh chung xu ly nuoc an uong trong mua mua lu hinh anh 1
[Infographics] Quy trinh chung xu ly nuoc an uong trong mua mua lu hinh anh 2

Mỗi khi lũ lụt xảy ra, người dân vùng ngập lũ thường không có nước sạch để sử dụng.

Trong trường hợp không có nước sạch và cũng không có nước mưa, người dân có thể lấy nước ngập nhưng phải xử lý nước theo đúng quy trình trước khi sử dụng để phòng tránh dịch bệnh.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, một số loại hóa chất đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong khử trùng, xử lý nước cho nhân dân sau bão lụt là Cloramin B, Aquatabs 67mg và Clorua vôi.

Một số hóa chất khử trùng (như Clo, lốt) có thể tồn tại trong nước một thời gian sau khi tiếp xúc.

Lượng hóa chất thừa rất cần thiết vì nó có thể hạn chế sự phát triển của vi khuẩn tới mức tối thiểu, cũng như ảnh hưởng của tái nhiễm./.

Bạn đang đọc bài viết Quy trình chung xử lý nước ăn uống trong mùa mưa lũ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gặp gỡ nhà văn Trung Quốc Tạ Lăng Khiết
Ngày 6/12, Hội Nhà văn TP.HCM và Chibooks đã phối hợp tổ chức giao lưu với nhà văn Tạ Lăng Khiết và giới thiệu quyển tiểu thuyết mới nhất của bà – “Song nguy thuyền”, bản Việt ngữ.