Chủ nhật, 29/05/2022 00:56 (GMT+7)

Singapore thu phí túi ni-lông để giảm rác thải

MTĐT -  Thứ bảy, 29/01/2022 11:28 (GMT+7)

Ngày 27/1, Singapore khuyến nghị các siêu thị bắt đầu tính phí túi ni-lông dùng một lần. Đây là động thái nhằm giảm lượng khí thải carbon ở quốc gia nhỏ nhưng lượng rác thải hàng năm đủ để lấp đầy hàng trăm bể bơi Olympic.

Singapore thu phí túi ni-lông để giảm rác thải
Một phụ nữ Singapore dùng nhiều túi ni-lông để dự trữ thực phẩm sau khi Singapore nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên da cam ngày 8/2/2020. Ảnh: Reuters.

Nghiên cứu năm 2018 của Hội đồng Môi trường Singapore cho thấy, người mua sắm mang về nhà 820 triệu túi dùng một lần từ các siêu thị mỗi năm, trung bình 146 túi mỗi người.

Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore (NEA) đang đề xuất từ năm tới, các siêu thị tính phí từ 5 đến 10 xu Singapore mỗi túi.

"Việc tiêu thụ túi ni-lông quá mức là không bền vững. Nó không chỉ sử dụng tài nguyên mà còn làm tăng thêm lượng khí thải carbon của Singapore khi rác thải nhựa được đốt trong các nhà máy biến chất thải thành năng lượng", báo cáo cho biết.

Theo NEA, các hộ gia đình và doanh nghiệp Singapore đã vứt bỏ khoảng 200.000 tấn đồ dùng một lần trong cả năm 2019 và 2020, đủ để lấp đầy 400 hồ bơi quy mô Olympic. Ước tính 2/3 lượng rác thải là túi dùng một lần.

Singapore giữ sự xanh và sạch bằng cách đốt gần như toàn bộ chất thải không thể tái chế, tro và một số chất thải rắn được chuyển đến Pulau Semakau, một hòn đảo nhân tạo gần đó, nhưng ước tính nơi đây sẽ được lấp đầy vào năm 2035.

Bạn đang đọc bài viết Singapore thu phí túi ni-lông để giảm rác thải. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo nhandan.vn (Reuters)

Cùng chuyên mục

Quảng Nam: Bát nháo khai thác, vận chuyển vật liệu xây dựng
Những ngày qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân 2 huyện Tiên Phước và Phú Ninh tỉnh Quảng Nam về những sai phạm trong việc khai thác, vận chuyển vật liệu đất, đá phục vụ công trình xây dựng.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.