Thứ bảy, 28/05/2022 21:19 (GMT+7)

Thông điệp 'thả cá đừng thả túi nilon' được lan tỏa mạnh mẽ

Tuệ Nhi -  Thứ ba, 25/01/2022 15:01 (GMT+7)

Thông điệp 'thả cá đừng thả túi nilon' tiếp tục được người dân lan toả mạnh mẽ trong ngày 23 tháng Chạp năm nay.

Sau lễ cúng ông Công ông Táo ngày 23/12 âm lịch, người dân Thủ đô lại mang cá ra sông, ao hồ phóng sinh, 'tiễn ông Táo về chầu trời'.  Năm nay, thông điệp “thả cá đừng thả túi nilon” tiếp tục được lan toả mạnh mẽ.

tm-img-alt
Thông điệp "Thả cá không thả túi nilon" được các bạn trẻ lan tỏa tới tất cả mọi người. 

Tại một số hồ lớn ở Hà Nội, đều có những biển nhắc nhở về thông điệp “Thả cá đừng thả túi nilon”, chính điều đó đã tạo được ý thức rất cao trong cộng đồng về việc bảo vệ môi trường.

tm-img-alt
Tại Hồ Tây, một số điểm thả cá đã được đặt sẵn những bao tải lớn để người dân sau khi thả cá có thể vứt túi nilon ở lại đó. 

tm-img-alt
Người dân đã có ý thức bảo vệ môi trường, thả cá và vứt túi nilon vào thùng đựng rác.
tm-img-alt
Các bạn nhỏ cũng được bố mẹ hướng dẫn sau khi thả cá sẽ vứt rác vào nơi quy định.
tm-img-alt

Theo phong tục của người Việt, vào ngày này, người dân sẽ  làm mâm cơm để bày tỏ lòng biết ơn với các vị thần. Đặc biệt, các gia đình thường chuẩn bị cá chép, sau khi cúng xong, người dân sẽ đem thả phóng sinh ở sông, ao, hồ, mang ý nghĩa chuẩn bị phương tiện để ông Táo cưỡi về trời. Ngoài ra, còn có ngụ ý "cá vượt Vũ môn" hay "cá chép hóa rồng", cá chép mang ý nghĩa biểu tượng cho sự thăng hoa, tinh thần vượt khó, sự kiên trì và bền bỉ để đi tới thành công.

Bạn đang đọc bài viết Thông điệp 'thả cá đừng thả túi nilon' được lan tỏa mạnh mẽ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Buồn, vui phân nửa
Đấy là câu tôi trả lời anh bạn đồng hương làm nghề báo của tôi. Anh chàng này chúa hay làm to chuyện. Nhân cái việc Thái Nguyên không nằm trong 11 tỉnh, thành phố được tổ chức Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 31

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.