Chủ nhật, 28/11/2021 10:07 (GMT+7)

Sửa chữa tuyến tránh Cai Lậy, Quốc lộ 1 ùn tắc

Hà Huy -  Thứ bảy, 26/01/2019 21:22 (GMT+7)

Trong khi chủ đầu tư sửa chữa và bảo trì tuyến tránh Cai Lậy thị Quốc lộ 1A đi qua tỉnh thị xã Cai Lậy, Tiền Giang ùn tắc cục bộ.

Ngày 24/1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có quyết định số 553 về việc tổ chức giao thông tạm thời phục vụ việc sửa chữa, bảo trì Quốc lộ 1A, đoạn tránh Cai Lậy.

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang tại công văn số 03, ngày 18/1/2019 về việc tạm dừng một chiều lưu thông các phương tiện trên tuyến tránh dự án BOT Cai Lậy Quốc lộ 1 Tiền Giang, Tổng cục Đường bộ chấp thuận việc tổ chức giao thông tạm thời trên đoạn tuyến tránh Cai Lậy phục vụ cho thi công, sửa chữa bảo trì một số hạng mục và đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo an toàn giao thông, an toàn thi công.

Quốc lộ 1A qua thị xã Cai Lậy ùn tắc khi tuyến tránh Cai Lậy sửa chữa, bảo trì.

Việc sửa chữa, bảo trì sẽ ngăn một nửa phần đường trên từng đoạn thi công, cho các phương tiện lưu thông trên phần đường còn lại; Bố trí nhân lực điều tiết, hướng dẫn giao thông, kết hợp với biển báo hiệu đường bộ, đèn cảnh báo rào chắn từ xa đến gần khu vực thi công; thời gian tạm dừng lưu thông từ 12h ngày 25/1 đến 12h ngày 28/1.

Theo ghi nhận của phóng viên, khi chủ đầu tư tuyến tránh Cai Lậy tiến hành sửa chữa, bảo trì tuyến tránh, trên Quốc lộ 1 qua thị xã Cai Lậy xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Nhiều người cho rằng, phải đến thời điểm này mới thấy được sự quan trọng của đường tránh Cai Lậy trong việc giảm ùn tắc giao thông trên quốc 1 lộ qua Cai Lậy, Tiền Giang.

Sáng 25/1, ông Nguyễn Nhật - Thứ trưởng Bộ GTVT đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang để thông báo văn bản số 100/TTg-CN, ngày 20/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phương án triển khai thu phí tại trạm BOT Cai Lậy.

Chủ đầu tư đang tiến hành sửa chữa, bảo trì tuyến tránh.

Ông Nguyễn Nhật cho biết từ cuối năm 2017, khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT đã cho dừng thu phí tại trạm thu phí Cai Lậy để làm việc với địa phương, nhà đầu tư đưa ra các phương án. Bộ GTVT đã yêu cầu Thanh tra Bộ thực hiện công tác thanh tra toàn bộ dự án. Kiểm toán nhà nước cũng đã vào cuộc thực hiện kiểm toán. Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã yêu cầu Bộ GTVT ra soát lại công tác thanh tra, kiểm toán. Đến nay dự án đã được quyết toán xong và khẳng định dự án đã được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Bố trí nhân lực điều tiết, hướng dẫn giao thông, kết hợp với biển báo hiệu đường bộ, đèn cảnh báo rào chắn từ xa đến gần khu vực thi công.

Ngày 8/11/2018, Thường trực Chính phủ tổ chức họp xử lý vướng mắc các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức BOT. Tại cuộc họp, ý kiến của Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đều cho rằng phương án 1 có nhiều ưu điểm hơn và cần thiết sớm triển khai thu giá dịch vụ trở lại tại trạm Cai Lậy để không ảnh hưởng lan truyền đến các dự án tương tự có đầu tư tuyến tránh.

Thời gian tạm dừng lưu thông từ 12h ngày 25/1 đến 12h ngày 28/1.

Ngay sau cuộc họp, ngày 23/11/2018, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì hợp với địa phương và các bộ, ngành liên quan để quyết định phương án.

Ngày 20/12/2018 tại văn bản số 100/TTg-CN, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến: “Bộ GTVT triển khai theo phương án giữ nguyên trạm thu phí Cai Lậy như hiện nay”.

Bạn đang đọc bài viết Sửa chữa tuyến tránh Cai Lậy, Quốc lộ 1 ùn tắc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những phiên chợ xanh 'rác đi - quà về'
Nhìn cảnh bao nilông, chai nhựa, thủy tinh... bị vứt bỏ bừa bãi, Đặng Thị Thơm (19 tuổi) - hiện đang học năm nhất Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM - đã quyết định 'phải làm một cái gì đó'.
Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.