Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 23/01/2021

Bí thư Hà Nội: 1 tuần hoàn thành BV dã chiến Mê Linh là rất ấn tượng

Mtđt, 15:20 24/03/2020

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao nỗ lực chuyển đổi Bệnh viện Đa khoa Mê Linh thành bệnh viện dã chiến trên 250 giường, là nơi điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

TTXVN đưa tin, sáng 24/3, tại cuộc gặp mặt, làm việc với hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn để tháo gỡ khó khăn trong dịch COVID-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần của Ủy ban Nhân dân thành phố đã xây dựng Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính 250 giường trong thời gian một tuần.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá việc cải tạo nâng cấp bệnh viện để kịp thời khám chữa bệnh trong phòng chống dịch COVID-19 một cách rất khẩn trương, thể hiện tinh thần làm việc rất quyết tâm, có trách nhiệm và vào cuộc kịp thời của chính quyền và doanh nghiệp xây dựng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao việc hoàn thiện BV dã chiến Mê Linh trong vòng 7 ngày. Ảnh: VOV.

Vì vậy, ngành chức năng cần kịp thời biểu dương, các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền tới người dân để việc làm tốt này được nhân rộng.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn nêu cao tinh thần phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời vào cuộc xây dựng các điểm cách ly, bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính khi thành phố cần.

Thực hiện quyết định của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc cải tạo nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Mê Linh thành bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính, bệnh viện được chuyển đổi từ 120 giường lên trên 250 giường, là nơi điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) cho biết, đầu tuần vừa qua, UDIC được Chủ tịch UBND thành phố giao xây dựng bệnh viện dã chiến Mê Linh để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, trong 7 ngày qua, Tổng công ty đã huy động và duy trì lực lượng cán bộ nhân viên từ 300-500 người mỗi ngày để khẩn trương xây dựng. Đến ngày hôm nay (24/3), Bệnh viện dã chiến Mê Linh đã hoàn thành sau 1 tuần.

Ông Luyến chia sẻ, đây là một trong những công trình đòi hỏi Tổng công ty phải nỗ lực và đối mặt với nhiều khó khăn nhất từ trước đến nay, bởi trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện giờ mà huy động được 300-500 công nhân tại công trường là việc rất khó.

Mặt khác, trụ sở Bệnh viện Đa khoa Mê Linh – nơi được dùng để làm bệnh viện dã chiến – đã bỏ khá lâu không sử dụng. Lúc đầu, thành phố giao xây bệnh viện dã chiến 200 giường bệnh sau đó nâng lên 250 giường bệnh. Đây là bệnh viện điều trị bệnh nhân dương tính với Covid-19 chứ không phải khu cách ly nên các đòi hỏi về kỹ thuật phức tạp hơn rất nhiều.

“Chúng tôi đang đánh giá để nghiệm thu và bàn giao cho Sở Y tế” – ông Luyến nói.

Trụ sở Bệnh viện Đa khoa Mê Linh – nơi được dùng để làm bệnh viện dã chiến. Ảnh: TTXVN.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ sự ấn tượng và đánh giá rất cao kết quả này, đồng thời nhấn mạnh rằng đây có thể xem là một tấm gương trong công tác chống dịch Covid-19. “Làm được một bệnh viện dã chiến 250 giường bệnh điều trị trong 7 ngày không phải là nhiệm vụ đơn giản” – Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nói.

Bệnh viện Đa khoa Mê Linh (Hà Nội) từng được kỳ vọng sẽ trở thành bệnh viện hiện đại đạt tiêu chuẩn Quốc gia, tiến tới đạt chuẩn Quốc tế. Dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa với 1.000 giường bệnh được phê duyệt vào năm 2013 với mức đầu tư khoảng 2.700 tỉ đồng. Tuy nhiên, bệnh viện này đã bị bỏ hoang trong nhiều năm.

Mới đây, ngày 16/3, tại cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, tới đây người dân gồm học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam ở các nước châu Âu trở về đông. Hà Nội đã lên kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất để cách ly. Trong đó có việc sửa lại bệnh viện Đa khoa Mê Linh. Dự kiến, bệnh viện này sẽ phục vụ được 200 người.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Hà Nội: 1 tuần hoàn thành BV dã chiến Mê Linh là rất ấn tượng tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe
Chưa có một công trình khoa học nào khẳng định được rằng tỏi mọc mầm có khả năng chữa bệnh, thậm chí là chữa và phòng ngừa được ung thư.