Thứ bảy, 10/06/2023 00:56 (GMT+7)

Tân Yên - Bắc Giang: Khánh thành Đền thờ Lương Văn Nắm

Hải Bình -  Thứ hai, 09/01/2023 14:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 8/1, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình đền thờ Lương Văn Nắm - Thủ lĩnh đầu tiên của phong trào khởi nghĩa Yên Thế giai đoạn 1884-1892.

Dự lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa TT&DL tỉnh Bắc Giang, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Yên

Khánh thành Đền thờ Lương Văn Nắm

Đền thờ Lương Văn Nắm được khởi công xây dựng vào ngày 20/7/2021 do Công ty TNHH&TM Bắc Ngà thi công.

Công trình có tổng thể mặt bằng trên 3.000m2 được xây dựng với các hạng mục gồm: Đền chính được xây dựng trên trục thần đạo ở vị trí trung tâm khu đất với diện tích 243m2 hình chữ công, mái đao 1 tầng mái, được chia làm 3 không gian chính gồm tiền tế 3 gian 2 chái, ống muống, hậu cung 1 gian 2 chái.

Cùng các hạng mục phụ trợ gồm nghi môn được xây trước đền chính; am hóa vàng, đường lên đền, hệ thống bồn và cây xanh, hệ thống tường rào, hệ thống tường chắn và rãnh thoát nước.

Khánh thành Đền thờ Lương Văn Nắm

Cùng với đền thờ, Tân Yên đã đúc tượng thờ Lương Văn Nắm. Tổng kinh phí xây dựng 17,5 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách của huyện. Đền thờ Lương Văn Nắm được khánh thành đưa vào sử dụng là một công trình mang ý nghĩa thiết thực, góp phần vào việc tôn vinh ghi nhớ công lao của vị thủ lĩnh áo vải và gìn giữ những di tích văn hóa truyền thống, đồng thời đây còn là nơi giáo dục truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng của quê hương cho thế hệ trẻ và lớp lớp con cháu mai sau của địa phương./.

Bạn đang đọc bài viết Tân Yên - Bắc Giang: Khánh thành Đền thờ Lương Văn Nắm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chu Gia Giác được ví như “Venice” của Thượng Hải
Chu Gia Giác (Zhujiajiao) – nơi ở của nhà họ Chu – là một thị trấn cách Thượng Hải (Trung Quốc) khoảng 60km về phía Tây. Cổ trấn có niên đại hơn 1.700 năm. Các ngôi nhà tại đây được xây dựng từ thời nhà Minh, nhà Thanh.

Tin mới

Thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi?
“Tôi thấy trên nhiều chợ trực tuyến bán các loại thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi. Người sống trong môi trường ô nhiễm có nên mua uống để làm sạch phổi không?” - Bích Hằng (TP.HCM)