Thứ bảy, 22/01/2022 06:12 (GMT+7)

Thanh Thủy - Phú Thọ: Tháo gỡ khó khăn giải phóng mặt bằng dự án Wyndham

MTĐT -  Thứ tư, 12/01/2022 17:17 (GMT+7)

Ngày 12/1, Huyện Thanh Thủy, Phú Thọ tổ chức Hội nghị gỡ khó trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Trung tâm dịch vụ hội nghị khách sạn quốc tế Wyndham Thanh Thủy tại xã Bảo Yên.

Dự án Trung tâm dịch vụ khách sạn quốc tế Wyndham Thanh Thủy là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh do Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Onsen Fuji làm chủ đầu tư.

Trong quá trình thực hiện từ cuối năm 2019 đến nay, Công ty Onsen Fuji đã có những chính sách hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng, đơn giá thỏa thuận chuyển nhượng đất, tài sản trên đất cao hơn đơn giá của Nhà nước cùng thời điểm. Đến nay, đã có 185/198 hộ nhận tiền bồi thường với diện tích trên 89.000m2, số tiền đã chi trả gần 50 tỷ đồng.
 
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện các bước tiến hành giải phóng mặt bằng của dự án đối với 16 hộ chưa nhận tiền đề bù giải phóng mặt.

Theo đó, 16 hộ này đòi được đền bù với giá cao hơn; đòi hỗ trợ lãi suất sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, 17 hộ đã nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng nhưng chưa nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó, trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng, phía Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Onsen Fuji còn chưa chặt chẽ, dẫn đến sự so sánh giữa các hộ chấp thuận nhận đền bù trước và sau; một số hộ dân chưa đồng thuận, đưa ra nhiều đòi hỏi cao hơn, gây khó khăn cho các bước tiếp theo của dự án.

Sau khi nghe các đại biểu nêu lên những khó khăn, vướng mắc cũng như thuận lợi trong quá trình vận động Nhân dân chấp thuận phương án đền bù, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Minh Tường nhấn mạnh: Dự án Wyndham Thanh Thủy là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai xây dựng trên địa bàn huyện; công trình cũng là bước quan trọng để góp phần thực hiện thành công khâu đột phát xây dựng huyện Thanh Thuỷ trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Để đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng sạch, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Minh Tường yêu cầu các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cũng như Ban quản lý dự án cần tập trung giải quyết tốt những vướng mắc.

Xác định đền bù để triển khai dự án là thoả thuận, nhưng phải đảm bảo thống nhất từ khi triển khai đến khi kết thúc; phải tính toán đảm bảo quyền lợi của người dân, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân; dứt điểm không tăng giá đền bù đối với 16 hộ còn chây ỳ, nhất quán quan điểm đền bù một mức giá; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đối với các hộ đã đồng thuận, đảm bảo chặt chẽ; triển khai các bước bồi thường giải phóng mặt bằng một cách khách quan, công khai, minh bạch.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ giao Đảng uỷ, UBND xã Bảo Yên tổ chức họp bàn với 16 hộ còn chưa chấp thuận để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ, nhằm đưa ra các giải pháp hợp tình, hợp lí giữa các bên; đồng thời tiến hành thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất nông nghiệp đối với 17 hộ đã nhận tiền đền bù. Phía Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Onsen Fuji khi triển khai chính sách hỗ trợ đối với các hộ trong diện giải phóng mặt bằng cần phải báo cáo, xin ý kiến của lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện để thống nhất phương án, không để xảy ra khiếu kiện làm mất an ninh trật tự; đồng thời, tạo đà để huyện triển khai các dự án khác, thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào địa bàn huyện./.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Thủy - Phú Thọ: Tháo gỡ khó khăn giải phóng mặt bằng dự án Wyndham. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo thanhthuy.phutho.gov.vn

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Thanh tra toàn diện đất đai khu vực Tà Đùng
Trước tình trạng giá đất ở quanh khu vực Vườn Quốc gia Tà Đùng, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh vào cuộc để rà soát, kiểm tra nhằm chấn chỉnh lại vấn đề mua bán đất đai, xây dựng tại khu vực Tà Đùng.
Mở rộng, phát triển hệ thống thoát và xử lý nước thải
Đến thời điểm này, hệ thống thoát nước của Hà Nội mới cơ bản bảo đảm tiêu thoát nước được khoảng 6,1% phân vùng tiêu thoát nước Thủ đô; còn hệ thống thu gom và xử lý nước thải cũng mới xử lý được 28,8% khối lượng nước thải.
Nhân rộng diện tích trồng rừng gỗ lớn
Giai đoạn 2020-2025, huyện Ba Chẽ phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế lâm nghiệp và dược liệu của tỉnh. Để sớm hiện thực hóa mục tiêu này, huyện đang ưu tiên khuyến khích, hỗ trợ người dân chuyển đổi, nhân rộng các mô hình trồng rừng gỗ lớn. 

Tin mới

Trao giải Búa liềm vàng lần thứ VI-năm 2021
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VI-năm 2021 đã lựa chọn được 67 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 6 Giải A, 12 Giải B, 16 Giải C, 30 Giải khuyến khích và 10 giải chuyên đề.
Giá xăng tăng mạnh trước Tết Nguyên đán
Chiều 21/1, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ mới 10 ngày/lần. Từ 15 giờ chiều nay, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 490 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 440 đồng/lít.