Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 25/01/2020

Indonesia điều động 7 nghìn binh sĩ… dọn rác trên sông ô nhiễm nhất thế giới

Mtđt, 09:31 23/03/2018

Hàng nghìn binh sĩ Indonesia đã được huy động để thu dọn rác thải trên sông Citarum, một trong những con sông ô nhiễm nhất thế giới nhưng lại là nguồn sống của 28 triệu người dân Indonesia.

Theo Al Jazeera, 7 nghìn binh sĩ Indonesia đã được huy động để thu dọn rác thải ở sông Citarum, một trong những con sông ô nhiễm nhất thế giới hiện nay. Ảnh: Al Jazeera

Được biết, đầu năm nay, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã cho triển khai dự án làm sạch con sông Citarum trải dài tới 300 km. Đây được coi là một dự án đầy "tham vọng" đối với chính quyền của ông Widodo.

Trang thiết bị máy móc được sử dụng trong quá trình làm sạch dòng sông Citarum. Chính quyền Tổng thống Widodo mong muốn trong vòng 7 năm nữa, nước sông không còn bị ô nhiễm và có thể uống được.

Được biết, con sông Citarum này là nguồn nước tưới tiêu và nguồn nước sinh hoạt của 28 triệu người dân Indonesia.

Tuy nhiên, nước thải độc hại từ các nhà máy dệt trong vùng đổ xuống sông cùng rác thải sinh hoạt đã khiến nước sông Citarum bị ô nhiễm nặng nề.

Mỗi năm, khoảng 500 nghìn mét khối rác thải được đổ xuống con sông này.

Nhiều khu vực bờ sông bị biến thành bãi rác của người dân.

Rác chất cao như núi trên bờ sông Citarum sau những trận mưa lớn.

Vào mùa mưa, những ngôi nhà gần bờ sông Citarum đều bị ngập.

Bãi rác ngay trên bờ sông Citarum. Người dân thường tập kết rác ở đây để đốt gây ô nhiễm môi trường.

Bé Jajang, 16 tuổi, và những người dân địa phương thường sử dụng nước sông Citarum để tắm giặt, rửa bát,… Được biết, Jajang đã bị mắc bệnh về da do sử dụng nước sông ô nhiễm.

Theo Kiến thức/AJ

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Indonesia điều động 7 nghìn binh sĩ… dọn rác trên sông ô nhiễm nhất thế giới tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế