Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 27/02/2021

Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mtđt, 14:23 18/05/2020

Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức tại Hà Nội sáng 18/5.

Tham dự lễ kỷ niệm có Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân..., cùng nhiều vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đọc diễn văn tại đây, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và bày tỏ "cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam".

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: VGP

"Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại", ông nói và nêu rõ "thấm nhuần sâu sắc những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta phải tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức".

Nhắc lại lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, "trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới, không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân", Tổng bí thư nhấn mạnh đây là bài học sâu sắc, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng khi đất nước đang ở bước ngoặt có tính lịch sử, cần huy động những nguồn lực vật chất và tinh thần to lớn để tiếp tục bứt phá vươn lên.

"Thời gian qua, trong vô vàn khó khăn của dịch bệnh, thiên tai, chúng ta càng nhận thức sâu sắc hơn bản chất tốt đẹp của chế độ ta, của hệ thống chính trị ở nước ta", ông nói.

Theo Tổng bí thư, bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước hiện nay nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng có không ít khó khăn, thách thức đan xen, "đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta cần đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm cao và nỗ lực lớn hơn nữa, năng động, sáng tạo hơn nữa để hoàn thành thật tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra".

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP

Trước hết là khắc phục những thách thức, tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, bảo đảm thật tốt an sinh và phúc lợi xã hội cho nhân dân; đồng thời phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2020; chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội đảng bộ các cấp và đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

"Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân", Tổng bí thư nói.

Trong sáng nay, các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm trên đường Bắc Sơn (Hà Nội).

Theo Vnexpress

Bạn đang đọc bài viết Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước
Sau 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.