Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 06/08/2021

Miễn phí qua trạm Bến Thủy 1 với dân địa phương

Mtđt, 14:14 11/04/2017

Bộ GTVT với UBND tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Cienco 4 thống nhất giảm 100% phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho người dân bốn huyện, thị gồm TX Hồng Lĩnh, Nghi Xuân và TP Vinh, Hương Nguyên (Nghệ An).

Kết luận của cuộc họp thống nhất dừng thực hiện chủ trương giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo văn bản số 3492/BGTVT-ĐTCT ngày 3/4/2017 của Bộ GTVT.

Thực hiện phương án thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ mới tại trạm Bến Thủy 1 như sau: Giảm tối đa (100%) các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có trọng tải từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính tại TP Vinh, Hưng Nguyên (Nghệ An) và TX Hồng Lĩnh, Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe Buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy 1. Thời gian áp dụng; Các cơ quan liên quan tập trung triển khai thực hiện để áp dụng từ ngày 24/4/2017.

Bộ GTVT giao UBND tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4/2017.

Theo Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết Miễn phí qua trạm Bến Thủy 1 với dân địa phương tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Trong nước
(phapluatmoitruong.vn) - Chiều 10/4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển, Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì Hội nghị Giao ban công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ khu vực Hà Nội. Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng: Trước các vấn đề từ thực tiễn đặt ra, nếu chúng ta tháo gỡ bằng việc xây dựng, điều chỉnh cơ chế chính sách thì đó chính là những bước tạo đột phá một cách nhanh và hiệu quả nhất.
(phapluatmoitruong.vn) - Nghị quyết 03-NQ/TU, ngày 20/9/2006 của Tỉnh ủy được ban hành và thực hiện đã góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, bổ sung nguồn vốn đầu tư phát triển và tăng trưởng kinh tế; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, năng lực sản xuất công nghiệp được nâng cao, bước đầu đã có một số dự án công nghệ cao, góp phần vào việc tăng trưởng giá trị xuất khẩu; tạo thêm công ăn việc làm, tăng năng suất lao động, cải thiện nguồn nhân lực, tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.