Thứ sáu, 30/09/2022 13:10 (GMT+7)

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/5/2020

MTĐT -  Thứ hai, 04/05/2020 17:02 (GMT+7)

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/5/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/5/2020.

Nhà giàu Hong Kong gấp rút bán lỗ biệt thự vì dịch Covid-19

Theo South China Morning Post, nhiều nhà đầu tư, giám đốc điều hành doanh nghiệp đang tìm cách huy động tiền mặt để duy trì hoạt động kinh doanh khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

"Mọi người bị mất việc hoặc cắt giảm lương vì doanh nghiệp hoạt động không tốt. Do đó, chủ doanh nghiệp, vốn là nhóm khách hàng mua các biệt thự sang trọng, cũng không kiếm tiền thuận lợi. Một số người cần tiền mặt để cầm cự", ông Vicent Cheung, CEO Vincorn Consulting and Appraisal, nhận định.

"Bán bớt các biệt thự xa xỉ là cách làm nhanh chóng để huy động tiền mặt. Tại thời điểm này, người bán thậm chí sẵn sàng giảm giá vì không có nhiều người sẵn sàng mạo hiểm đặt cược vào những ngôi nhà đắt tiền", ông nói thêm.

Một biệt thự có diện tích 176 m2 tại Casa Marina 1 (Tai Po) được bán với giá 18,9 triệu HKD (2,4 triệu USD) vào cuối tháng 4. Hồi năm 2015, người bán đã mua nó với giá 23,4 triệu HKD (3,01 triệu USD).

Một biệt thự rộng 260 m2 tại Geneva East Avenue of Valais (Sheung Shui) được bán với giá 43,5 triệu HKD (5,61 triệu USD) hồi tháng 3. Chủ sở hữu sẵn sàng bán lỗ 4,5 triệu HKD (0,58 triệu USD) so với giá mua 7 năm trước.

"Chủ nhà rất bi quan về triển vọng thị trường, vì vậy ông ấy không ngần ngại giảm giá", Davis Lui, nhà môi giới tại Midland Realty, tiết lộ.

"Chúng tôi không chắc liệu các chủ sở hữu này có gặp vấn đề về thanh khoản hay đang cần tiền gấp không. Nhưng có một điều chắc chắn là họ không muốn chờ đợi lâu thêm nữa. Giảm giá 20-30% không phải vấn đề lớn đối với họ. Họ chỉ muốn rút tiền càng sớm càng tốt để rót vốn vào công việc kinh doanh, đầu tư hoặc mua nhà đất rẻ hơn ở các khu vực khác", ông nói thêm.

Bình Định sắp có siêu đô thị du lịch biển rộng 1.770ha

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phân khu 2 – Khu trung tâm đô thị du lịch biển, khu vực phía nam vùng đầm Đề Gi, huyện Phù Cát.

Theo đó, đồ án được quy hoạch thuộc xã Cát Thành và Cát Hải, huyện Phù Cát, giới cận: phía bắc giáp xã Cát Thành; phía nam giáp Khu kinh tế Nhơn Hội; phía đông giáp Biển Đông; phía tây giáp Núi Bà.

Siêu đô thị du lịch biển có diện tích khoảng 1.772ha. Thời hạn thực hiện dự án đến năm 2035.

Khu trung tâm đô thị du lịch biển này được chia làm 2 tiểu khu. Cụ thể, tiểu khu 1 là khu đô thị biển quốc tế Đề Gi gồm khu vực ven biển xã Cát Thành và một phần phía bắc xã Cát Hải với tổng diện tích đất quy hoạch khoảng 927,8ha.

Tiểu khu 2 là khu đô thị du lịch sinh thái biển Cát Hải gồm khu vực ven biển xã Cát Hải, với tổng diện tích đất quy hoạch khoảng 844,2ha.

Mục tiêu quy hoạch nhằm cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 khu vực phía nam đầm Đề Gi, huyện Phù Cát đến năm 2035 sẽ là đô thị mới gắn với du lịch biển, tạo động lực phát triển cho tỉnh.

Đồng thời xác định các tiểu khu đô thị, dịch vụ thương mại, các resort nghỉ dưỡng, hình thành trung tâm thể dục thể thao kết hợp công viên chuyên đề… trên cơ sở khai thác lợi thế về giao thông của các tuyến ven biển quốc gia; xác định các chỉ tiêu quy hoạch xây dựng và các điều kiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội thiết yếu, đảm bảo mục tiêu xây dựng thương hiệu "Đô thị biển quốc tế Đề Gi”.

Xem xét điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

UBND tỉnh Đồng Nai đã có thông báo kết luận giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh chủ trì, phối hợp UBND H.Long Thành và các đơn vị có liên quan xem xét lại tính cần thiết và khả năng điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đối với các block cao tầng thành phân lô nền để bố trí tái định cư cho các hộ dân. Từ đó, tính toán khả năng không phải xây dựng phân khu 3 khu tái định cư Bình Sơn nhằm tiết kiệm ngân sách nhà nước.

Theo quy hoạch, để phục vụ bố trí tái định cư cho hơn 5 ngàn hộ dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành, Đồng Nai sẽ xây dựng 2 khu tái định cư.

Trong đó, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (nằm trên địa bàn hai xã Lộc An và Bình Sơn) có diện tích hơn 280ha phục vụ cho khoảng từ 26,5- 29,5 ngàn người. Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn được quy hoạch có hơn 5 ngàn lô đất để xây dựng nhà liên kế, nhà liên kế có sân vườn.

Phân khu 3, khu tái định cư Bình Sơn có diện tích hơn 80ha, phục vụ cho 1,5 ngàn hộ tái định cư bằng đất nền.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 4/5/2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới