Thứ ba, 07/12/2021 03:30 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 19/11/2019

MTĐT -  Thứ ba, 19/11/2019 08:37 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 19/11/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 19/11/2019 trong nước và thế giới.

Thủ tướng dự khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản Văn hóa"

Tối 18/11, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (khu du lịch Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" và khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2019.

Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Dự lễ còn có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đoàn kết là truyền thống quý báu, nguồn sức mạnh, động lực quan trọng, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn luôn là một trong những nguồn lực quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để toàn Đảng, toàn dân ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới với mục tiêu dân giàu nước mạnh dân chủ công bằng văn minh.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong 89 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người dân đất Việt. Tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức thành viên tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, thi đua đổi mới sáng tạo; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch UB TW Mặt trận Tổ quốc Việt nam Trần Thanh Mẫn trao quà cho đồng bào các dân tộc sống và sinh hoạt tại Làng. Ảnh: Thống Nhất/ TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân ái gửi tới các vị đại biểu và toàn thể đồng bào, đồng chí những tình cảm sâu nặng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông tin tới đồng bào những thành tựu nổi bật về kinh tế -xã hội của đất nước, Thủ tướng nêu rõ, trong những thành tựu chung đó, có sự đóng góp quan trọng, tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thủ tướng nhấn mạnh, bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước hiện nay đòi hỏi chúng ta phải quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, việc củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân và phát huy các giá trị văn hóa, con người Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cần tiếp tục giương cao ngọn cờ tập hợp đại đoàn kết toàn dân tộc để Tổ quốc ta, nhân dân ta đi tới được bến bờ thành công và thịnh vượng, để đồng bào 54 dân tộc anh em không kể miền xuôi hay miền ngược được phát triển đồng đều, "không ai bị bỏ lại phía sau."

Cần cùng chung tay đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua trong toàn xã hội hướng tới lập thành tích thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020); 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020; 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020); và chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cần thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đoàn kết các dân tộc, đoàn kết các tôn giáo, đoàn kết đồng bào trong nước cũng như bà con Việt kiều ở nước ngoài. Tiếp tục có nhiều hành động và việc làm cụ thể, thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng bị thiên tai...

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có trách nhiệm cổ vũ, động viên mọi tầng lớp nhân dân, từng gia đình và từng người dân nỗ lực phấn đấu, hăng say lao động sản xuất, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật, tự vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng; giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng xúi giục, lôi kéo, kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thủ tướng cũng đề nghị Ban Quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, tổ chức các hoạt động phù hợp với văn hóa, phong tục, tập quán truyền thống của đồng bào 54 dân tộc anh em để giới thiệu với du khách trong nước và bạn bè quốc tế về những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam, phát huy thế mạnh của văn hóa dân tộc, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội hiện nay; đổi mới hoạt động, duy trì sử dụng có hiệu quả tài sản và nguồn lực của Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, nhất là nguồn lực đất đai.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tặng quà cho đại diện cộng đồng các dân tộc thường xuyên hoạt động giới thiệu di sản tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ngay sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật “Âm vang đất Việt.”

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản văn hóa Việt Nam” là sự kiện được tổ chức thường niên trong 8 năm qua, nhằm tôn vinh tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần hiện thực hóa đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc củng cố và tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam./.

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Chiều tối 18/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT trong tuyển sinh
Chiều nay (18/11) đến dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi tới các thế hệ nhà giáo trong cả nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, luôn tâm huyết, trí tuệ và không ngừng phấn đấu, cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu. Ảnh: Trọng Đức/ TTXVN

Suốt chặng đường 63 năm xây dựng, hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã khẳng định được vị trí là trường đại học trọng điểm quốc gia, một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.Với đội ngũ hơn 1.000 cán bộ, giảng viên, có tâm huyết, có trình độ, năng lực, Nhà trường đào tạo trên 190.000 cử nhân, gần 14.000 thạc sĩ và khoảng 1.400 tiến sĩ. Nhà trường đang xây dựng và triển khai mô hình trường đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam tương đương với các trường đại học trong khu vực. Nhà trường đã vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý như Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng và biểu dương những kết quả mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và học viên, sinh viên của Nhà trường đã đạt được, khẳng định, trong bối cảnh xây dựng nền kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các trường đại học ở Việt Nam trong đó có Đại học Kinh tế quốc dân có vai trò rất quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao năng lực, kỹ năng của học viên, sinh viên, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong nước cũng như yêu cầu lao động trong môi trường quốc tế. Đồng thời, xây dựng nhà trường thành một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn mang tầm quốc tế; tăng cường ứng dụng các công nghệ mới để thay đổi căn bản công nghệ đào tạo và quản trị nhà trường thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul cho biết tại buổi họp báo giới thiệu Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 (Hanoi Run For Children) diễn ra chiều 18/11, tại Hà Nội do Hội hữu nghị Việt Nam-Canada (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng một số đơn vị đồng tổ chức.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là hoạt động cộng đồng thường niên thu hút sự tham gia, chung tay, góp sức của người dân, doanh nghiệp, bạn bè quốc tế nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh ung thư và bệnh tim.

Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul thông tin với báo chí tại buổi gặp gỡ. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Vào 7 giờ sáng Chủ nhật ngày 8/12/2019, cũng như mọi năm, Cổng chính Công viên Thống Nhất (Hà Nội) được chọn làm điểm xuất phát Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban Ban châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Canada, cho biết: Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội không chỉ gây quỹ giúp đỡ trẻ em Hà Nội mà còn giúp tất cả những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đây không những là hoạt động thể thao từ thiện mà còn là hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với các nước nói chung, với Canada nói riêng.

Ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital (một quỹ đầu tư mở), đánh giá cao cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội và nhấn mạnh, Ban tổ chức cuộc chạy đã giúp chương trình Nhịp tim Việt Nam (do Vinacapital khởi xướng nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ nghèo dưới 18 tuổi ở Việt Nam) tiến gần hơn tới mục tiêu loại bỏ dị tật bẩm sinh ra khỏi những vấn đề khó khăn nhất trong việc chăm sóc y tế cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hanoi Run For Children tiền thân là giải chạy Terry Fox Run, được khởi động tại Việt Nam vào năm 2000. Đây là một sự kiện thể thao từ thiện nhằm thúc đẩy trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng về chăm sóc sức khỏe nói chung và phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch nói riêng. Từ năm 2009, sự kiện mang tên Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội, thu hút hàng nghìn người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia.

Các cá nhân, tổ chức tham gia Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội đã quyên góp trung bình khoảng 1 tỷ đồng/năm. Toàn bộ số tiền quyên góp, sau khi trừ chi phí sẽ được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt Nam của Vinacapital.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng với những chương trình nghệ thuật, thể thao sôi động, hấp dẫn. Chiến dịch bán áo phông gây Quỹ ủng hộ sẽ diễn ra trong 7 ngày trước sự kiện. Mua mỗi chiếc áo phông giá 100.000 đồng thì có nghĩa là người tham gia đóng góp 50.000 đồng cho các bệnh nhi.

Quảng Ngãi: Trao huân chương cho huyện đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng ba cho đại diện nhân dân, cán bộ huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

Sáng 18/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình về tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi và thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng ba cho huyện Nghĩa Hành vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020.

Sau 8 năm (2011 - 2018) thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, 11/11 xã của huyện Nghĩa Hành đạt chuẩn nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đạt 35,2 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo giảm còn 3,43%...

Nghĩa Hành là huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi được Thủ tướng ban hành quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, vào năm 2018.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 19/11/2019. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin COVID-19 sáng 5/12
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.294.778 ca mắc COVID-19, đứng thứ 35/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 149/223 quốc gia và vùng lãnh thổ

Tin mới

Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.