Thứ năm, 01/12/2022 18:12 (GMT+7)

TP. Buôn Ma Thuột: Phát hiện hơn 60m3 gỗ lậu

MTĐT -  Thứ hai, 19/09/2022 09:28 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục đo đếm, củng cố hồ sơ để xử lý một chủ xưởng gỗ tập kết hơn 60m3 gỗ quý ở trung tâm thành phố.

tm-img-alt
Bãi tập kết trái phép hơn 60m3 gỗ quý. Ảnh: Tư liệu

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, nắm tình hình, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã phát hiện tại trụ sở Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ gỗ Phương Tây Nguyên nằm trên đường Đinh Núp, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, do ông Lê Xuân Hiệp, 45 tuổi, trú tại phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột làm giám đốc có dấu hiệu tập kết số lượng lớn gỗ trái phép nên đã tiến hành kiểm tra.

Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã phát hiện trong kho xưởng của công ty này đang tập kết hơn 60m3 gỗ tròn, chủng loại Căm xe thuộc nhóm II quý hiếm, có đường kính từ 10cm đến 25cm, chiều dài từ 0,4m đến 1m. Tất cả số gỗ trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Bước đầu, ông Lê Xuân Hiệp, chủ xưởng gỗ khai nhận toàn bộ số gỗ trên là của ông Lê Xuân Hải (sinh năm 1957, trú cùng phường) - là anh trai của ông Hiệp và một số người khác gửi tập kết gỗ ở đây để cưa xẻ, chế biến.

Vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP. Buôn Ma Thuột: Phát hiện hơn 60m3 gỗ lậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Rừng ở huyện Tuy Đức tiếp tục bị chảy máu
Tình trạng vi phạm các quy định bảo vệ rừng trên địa bàn một số tỉnh có diễn biến phức tạp, nhiều vụ vi phạm phá rừng trái pháp luật với quy mô lớn đã xảy ra, gây thiệt hại đến tài nguyên rừng, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, gây bức xúc trong xã hội.

Tin mới