Thứ sáu, 12/08/2022 21:53 (GMT+7)

TP.HCM: Không ép buộc phụ huynh học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập

MTĐT -  Thứ bảy, 02/07/2022 18:51 (GMT+7)

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu giáo viên và cán bộ quản lý các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc phụ huynh mua xuất bản phẩm tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Sở GD-ĐT TP.HCM xác nhận về việc cơ quan này đã có văn bản gửi đến hơn 1.000 trường học từ mầm non cho đến THPT, trung tâm GDTX về những chỉ đạo liên quan đến việc mua sắm sách giáo khoa, sách tham khảo... chuẩn bị cho năm học mới.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu giáo viên và cán bộ quản lý các cấp không được lạm dụng vị trí công tác của mình để ép buộc, vận động học sinh, học viên hoặc phụ huynh mua xuất bản phẩm tham khảo dưới bất kỳ hình thức nào.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục không được thực hiện việc lập danh mục, đóng gói bộ sách giáo khoa kèm sách bài tập, sách tham khảo, đề cương và các tài liệu (ngoài danh mục sách giáo khoa đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt) để giới thiệu cho học sinh, phụ huynh mua và sử dụng.

Đồng thời, tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản để sách giáo khoa được sử dụng lại lâu bền.

Sở GD-ĐT TPHCM cũng đề nghị các cơ sở giáo dục bố trí nguồn kinh phí hợp lý để mua sách giáo khoa cho thư viện trường, tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa để học tập, vận động học sinh quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa cũ vào thư viện để học sinh các lớp sau tiếp tục được mượn và sử dụng.

Sở GD-ĐT TPHCM ban hành văn bản với những yêu cầu nói trên là nhằm chấn chỉnh tình trạng một số trường thông báo bán sách giáo khoa. Trong đó có danh mục các ấn phẩm cần thiết cho năm học 2022-2023 bao gồm cả sách bài tập, sách tham khảo.

Thanh Mai (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Không ép buộc phụ huynh học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Hải Phòng 2022
Năm 2022, Đại học Hải Phòng dự kiến tuyển sinh 4.150 chỉ tiêu trong cả nước, riêng đối với ngành Sư phạm chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng. Hộ khẩu thường trú phải được đăng ký trước ngày dự thi THPT.

Tin mới