Thứ ba, 05/12/2023 18:35 (GMT+7)

Trường THCS Lĩnh Nam: Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn

An Hạ -  Thứ bảy, 08/04/2023 08:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen, rèn luyện cho học sinh lối sống xanh, bảo vệ môi trường, Trường THCS Lĩnh Nam đã tổ chức nhiều phong trào thi đua cụ thể cho học sinh.

Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi thú vị, hấp dẫn. Ngôi trường đẹp để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi người. Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn còn có ý nghĩa giáo dục mỗi chúng ta ý thức, thói quen giữ gìn và bảo vệ môi trường, giúp chúng ta càng thêm yêu quý trường lớp, bạn bè và thầy cô giáo của mình hơn. Vậy để trường lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn thì tất cả các bộ phận trong nhà trường cùng chung tay để xây dựng và bảo vệ.

tm-img-alt
Ban Giám hiệu trường THCS Lĩnh Nam trao tặng cây đến các bạn học sinh

Với hành động nhỏ nhưng thiết thực như thu gom pin hỏng, vỏ lon nhôm đã qua sử dụng, rác thải nhựa để tích điểm đổi cây xanh trang trí lớp học… thầy và trò trường THCS Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) đã cùng xây dựng trường học xanh. Cũng từ hoạt động này ý thức bảo vệ môi trường của học sinh được nâng cao.

Năm học 2022-2023, thực hiện kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, Trường THCS Lĩnh Nam đã triển khai mô hình "Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn", góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua từng hoạt động và các phong trào thi đua cụ thể. Phong trào thứ nhất là “Hành động nhỏ - Vì môi trường xanh” diễn ra vào các ngày thứ ba hàng tuần. Tại đây, các em học sinh đã thu gom pin, vỏ lon, đồ dùng đã qua sử dụng để đổi cây xanh trang trí lớp học, góc học tập. Phong trào thứ hai là “Kế hoạch nhỏ xanh”. Liên đội trường THCS Lĩnh Nam đã kết hợp với Hội đồng Đội quận Hoàng Mai phát động phong trào nhằm thu gom giấy vụn trong các lớp học và không gian xung quanh trường khi trực nhật để đổi lấy cây xanh.

Phong trào thứ ba là “Lớp học xanh - Muôn sắc màu. Cây xanh được học sinh đổi sau khi thực hiện kế hoạch nhỏ, các em học sinh sẽ tự chăm sóc, tự trồng và trưng bày các sản phẩm tái chế để trang trí ở các lớp học, các hành lang, thư viện nhà vệ sinh, tạo nên không gian xanh mát, sinh động, tươi sáng trong nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường đã phát động phong trào trang trí lớp học, cảnh quan nhà trường thông qua hoạt động thi vẽ tranh theo chủ đề với các khẩu hiệu tuyên truyền ý nghĩa. Thông qua những bức vẽ, các em đã thể hiện mong ước gửi gắm những thông điệp tốt đẹp về môi trường thiên nhiên và trái đất.

tm-img-alt
Thầy, cô và các học sinh Trường THCS Lĩnh Nam thể hiện cam kết xanh hóa trường học.

Qua thời gian triển khai thực hiện, ngày 7/4, Trường THCS Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) tổ chức chương trình sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch “Xây dựng Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh” và kết quả thực hiện mô hình thi đua “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và kỹ năng sống cho học sinh”.

Cô Trần Lệ Khanh - Hiệu trưởng Trường THCS Lĩnh Nam cho biết, chuỗi các hoạt động xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của học sinh, cha mẹ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, đồng thời lan tỏa ý nghĩa thay đổi hành vi và nhận thức trong việc thu gom phân loại rác thải cùng ý thức chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường.

Thực hiện phong trào thi đua, trong 1 năm qua, học sinh Trường THCS Lĩnh Nam đã thu gom được 26.256 viên pin hỏng, 363kg rác thải nhựa, 12.817 vỏ lon. Đã có hơn 200 cây xanh được trao đến tay các em học sinh và trở về với 40 lớp học.

Kết quả đạt được sẽ tiếp thêm động lực cho nhà trường tiếp tục xây dựng và triển khai những hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm “Xây dựng Trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh”.

Các hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, thay đổi hành vi bảo vệ môi trường và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Cùng với đó, nhà trường, các thầy cô và các em học sinh đã tuyên truyền vận động để cha mẹ học sinh ủng hộ, tham gia tích cực, lan tỏa đến từng gia đình và cộng đồng để từ trường học đến cộng đồng tất cả có một cuộc sống bền vững hơn.

tm-img-alt
Thầy, cô và các học sinh Trường THCS Lĩnh Nam thể hiện cam kết xanh hóa trường học.

Nhằm ghi nhận và tạo động lực để phát huy hơn nữa tinh thần và hành động của thầy và trò nhà trường, Ban giám hiệu Trường THCS Lĩnh Nam đã khen thưởng những tập thể và cá nhân tiêu biểu đã có thành tích nổi bật và đóng góp quan trọng trong chuỗi các hoạt động thực hiện chương trình “Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và kỹ năng sống cho học sinh” năm học 2022-2023.

Thời gian tới,Trường THCS Lĩnh Nam sẽ tiếp tổ chức các hoạt động trong chương trình “Xây dựng trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh”. Trường THCS Lĩnh Nam mong muốn sẽ trở thành cơ sở giáo dục tiên phong trong địa bàn quận Hoàng Mai xây dựng và phát triển trường học xanh, nâng cao nhận thức của học sinh về các vấn đề về môi trường.

Đặc biệt, qua các hoạt động giúp các em biết yêu quý, tôn trọng thiên nhiên, có thói quen giữ gìn, sống vệ sinh, ngăn nắp, có tính kỷ luật, hình thành nhân cách tốt đẹp, lối sống văn minh và có trách nhiệm với cộng đồng

Bạn đang đọc bài viết Trường THCS Lĩnh Nam: Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cháy trường học ở Sơn La, một học sinh tử vong
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 26/11, tại khu nhà ở bán trú của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, khiến 1 học sinh lớp 9 tử vong.

Tin mới