Thứ sáu, 08/12/2023 02:44 (GMT+7)

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp hôm nay Thứ 6 ngày 15/9/2023

MTĐT -  Thứ sáu, 15/09/2023 06:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Xem bói tử vi hàng ngày 12 con giáp năm Quý Mão 2023 - Xem tử vi hôm nay 15/9/2023 của 12 con giáp, tử vi ngày mai của 12 con giáp biết tài lộc, tình yêu, sự nghiệp,

1. Tuổi Tý ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy Tuổi Tý được Chính Quan hậu thuẫn nên có cơ hội củng cố địa vị, danh dự trong mắt mọi người. Cứ làm việc hết sức mình, không cần quá quan tâm tới những lời ca ngợi hay chê bai từ ai đó vì điều đó cũng không tác động gì tới công việc của bạn.

Bản mệnh càng cố gắng thì vận trình càng gặp nhiều may mắn, nỗ lực vươn lên thì sự nghiệp thành công là chuyện trong tầm tay. Thậm chí nếu bạn tập trung cao độ là có thể hoàn thành nhiệm vụ cả ngày trong buổi sáng, thời gian còn lại hãy nghiên cứu, bổ sung thêm kiến thức để phát triển chuyên môn.

Thủy khí vượng nhắc nhở Tý nên bắt đầu rèn luyện thể thao ngay từ hôm nay. Sức khỏe của bạn đang có dấu hiệu giảm sút, việc ít vận động là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh tật, đừng chủ quan cho dù cơ thể trông có vẻ như vẫn rất bình thường.

Công việc: Kinh doanh ở chính thời điểm này có vẻ như không tốt, bạn nghĩ đến việc bên lề.

Tình duyên: Người tuổi Tý vận thế bình thường, chú ý "giữ mồm giữ miệng", đừng lúc nào cũng tự cho mình là đúng.

Sức khỏe: Có chút mệt mỏi, chú ý vấn đề đau cổ, vai, gáy.

Tài chính: Tài lộc trong ngày tương đối ổn định, không có gì đáng lo ngại nữa.

 • Giờ tốt: 7h - 9h

 • Màu sắc cát tường: Đen, trắng

 • Quý nhân phù trợ: Thìn, Thân, Hợi

2. Tuổi Sửu ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy Lục Hợp cục xuất hiện báo hiệu vận trình ngày mới của tuổi Sửu vô cùng suôn sẻ, bản mệnh dễ thu được thành quả đáng kể. Khả năng sắp xếp mọi thứ của con giáp này cũng rất chu toàn, các đầu mục nhiệm vụ qua tay bạn đều được giải quyết đâu vào đấy.

Nhân cơ hội này, Sửu có thể nhanh chóng xúc tiến những dự án, chiến lược quan trọng, tạo ra nền tảng thăng tiến cho sự nghiệp trong tương lai. Nếu làm tốt, con giáp này sẽ đón nhận tài lộc vượng, thu nhập mới từ chức vụ, vị trí đang nắm giữ của mình.

Tuy nhiên ngũ hành xung khắc cảnh báo sóng gió có thể ập tới trong mối quan hệ tình cảm của bản mệnh. Dường như bạn đã quá cả nghĩ trong mối quan hệ này rồi. Điều đó không những không có lợi gì cho sự phát triển của chuyện tình cảm giữa bạn và người ấy chút nào.

Công việc: Sự nghiệp của những người tuổi Sửu hôm nay đang khó có thể phát triển theo chiều hướng tốt đẹp.

Tình duyên: Con giáp này cần tránh những hành động nông nổi hoặc chủ quan khiến cho đối phương cảm thấy không vui vì bạn.

Sức khỏe: Người mang thai hôm nay không nên lui tới, tiếp xúc, dịch chuyển vị trí hoặc tiến hành sửa chữa.

Tài chính: Bạn là người biết cách quản lý tài chính và cũng biết để tiền ở nơi cần dùng, càng ngày càng tiết kiệm.

 • Giờ tốt: 9h - 11h

 • Màu sắc cát tường: Vàng, xám

 • Quý nhân phù trợ: Tý, Dậu, Hợi

3. Tuổi Dần ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy Thiên Ấn tạo cơ hội cho người tuổi Dần gặt hái được kết quả khả quan ở những mục tiêu mà bạn đặt ra trước đó, con giáp này có thể sẽ sớm đạt được vị trí mong muốn. Cuối cùng công sức và tâm huyết của bản mệnh cũng được đền đáp xứng đáng.

Hôm nay cũng là ngày Dần khá khôn ngoan trong các quyết định liên quan tới tiền bạc. Con giáp này có xu hướng tiết kiệm hơn và nâng niu từng đồng tiền mình đã khó nhọc, vất vả làm ra vì biết rằng đó là cách duy nhất để đảm bảo cuộc sống ổn định trong tương lai.

Nhờ Thủy sinh Mộc, mối quan hệ của bạn và người ấy cũng đang rất tốt đẹp và chắc chắn sẽ còn phát triển khả quan hơn nữa trong tương lai. Sự lắng nghe chính là chìa khóa giúp duy trì tình yêu của hai bạn, hãy cố gắng duy trì điều này càng lâu càng tốt.

Công việc: Người tuổi Dần hôm nay vận thế bình thường, có nhiều ý tưởng, nên tập trung phát triển bản thân.

Tình duyên: Mối quan hệ của con giáp này với nửa kia không được như ý, bạn làm gì cũng nên suy nghĩ kỹ hơn.

Sức khỏe: Tuổi Dần bản mệnh bạn cần cân đối lịch tập luyện, đừng quá ham giảm cân.

Tài chính: Ngày tài lộc không vào được, các khoản chi hơi lớn so với nguồn thu.

 • Giờ tốt: 19h - 21h

 • Màu sắc cát tường: Xanh rêu, trắng

 • Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ, Tuất

tm-img-alt
Tử vi hàng ngày của 12 con giáp hôm nay Thứ 6 ngày 15/9/2023

4. Tuổi Mão ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy ngày Tý Mão Tương Hình, người tuổi Mão dễ đánh mất bình tĩnh vì những sự cố liên tục xuất hiện trong công việc. Nguyên nhân là do con giáp này không suy nghĩ thấu đáo, làm việc tùy tiện, hành động xốc nổi nên khó tránh khỏi phạm sai lầm.

Bản mệnh cần tập trung hơn, làm việc theo đúng quy trình để hạn chế những sai sót vốn không đáng xảy ra. Bên cạnh đó bạn cũng nên cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của mình, không nên để những yếu tố khác xung quanh ảnh hưởng tới công việc.

Phương diện tình cảm nhờ ngũ hành tương sinh nên không có gì phải lo lắng. Đối phương cũng là nguồn động lực tinh thần quan trọng giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn như hiện tại. Hãy biết trân trọng hạnh phúc và may mắn mình đang có.

Công việc: Công việc của tuổi Mão tiến triển tương đối thuận lợi, bạn không làm gì khiến bản thân cần phải lo lắng nữa.

Tình duyên: Điều sợ hãi nhất trong mối quan hệ tình cảm của mọi người là chọn người ngẫu nhiên và cuối cùng là hụt hẫng cũng là cảm giác của tuổi Mão.

Sức khỏe: Vận trình sức khỏe trong ngày không có gì đáng lo ngại.

Tài chính: Bạn có thể nhận được tiền thưởng hàng quý, lương tổng thể cũng tăng lên trông thấy.

 • Giờ tốt: 13h - 15h

 • Màu sắc cát tường: Xanh lá cây, đen

 • Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất, Hợi

5. Tuổi Thìn ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy Được cục diện Tam Hợp Thái Tuế che chở, tuổi Thìn đón vận may khá lớn ở hầu hết các phương diện trong ngày này. Bản mệnh luôn giữ được trạng thái phấn chấn, vui vẻ, tích cực và biết cách tạo dựng được mối quan hệ thân tình với mọi người, nhờ đó mà vận may lúc nào cũng mỉm cười.

Ngày này Thìn còn có thể gia tăng ngân sách của mình khi nhận được nhiều khoản thu lớn. Con giáp này có thể nghĩ tới việc đầu tư hoặc tham gia dự án nào đó cùng bạn bè, hoặc bạn cũng có thể bỏ vốn kinh doanh, bắt đầu phát triển từng bước một sẽ đạt được thành tựu nhưng mong muốn.

Tình cảm tương đối ổn định, cả hai có thể biến mọi thứ thêm lãng mạn bằng một buổi hẹn hò ngọt ngào vào tối nay. Mối quan hệ thường xuyên được hâm nóng và vun vén sẽ luôn bền vững cho dù cả hai đều là người bận rộn với công việc riêng.

Công việc: Người tuổi Thìn vận thế trong ngày của bạn đang khá tốt, hãy nhớ là luôn phải ở thế chủ động, đừng để người khác chèo kéo.

Tình duyên: Chuyện tình cảm của cả hai đang khá ngọt ngào, hai người bên nhau nói mãi không hết chuyện.

Sức khỏe: Tình hình sức khỏe của tuổi Thìn trong ngày không ổn định cho lắm.

Tài chính: Con giáp này đừng vội hài lòng với thực tại mà hãy tiếp tục đặt ra những mục tiêu tài chính cao hơn.

 • Giờ tốt: 23h - 1h

 • Màu sắc cát tường: Nâu, xám

 • Quý nhân phù trợ: Tý, Dần, Thân

6. Tuổi Tỵ ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy Tuổi Tỵ có Tỷ Kiên nhập mệnh nên cần thể hiện sự dứt khoát và rõ ràng trong công việc. Chuyện gì cần làm thì nên làm ngay, không nên nghe lời bàn tán mà trì hoãn những việc vốn đã có thể hoàn thành ngay lập tức. Bạn nên có chính kiến hơn, tin vào trực giác của bản thân.

Thời gian này có vẻ như bản mệnh vẫn chưa tìm được phương án giải quyết những vấn đề khúc mắc của mình. Nếu muốn đạt được vị trí cao hơn có lẽ tuổi Tỵ cần phải đổi mới tư duy và cách thức làm việc đã thành lối mòn từ lâu. Việc thay đổi sẽ có lợi cho bạn hơn bạn nghĩ đấy.

Về chuyện tình cảm, Tị cũng nên bày tỏ sự rõ ràng dứt khoát, nhất là trong mối quan hệ dây dưa, nhập nhằng với người cũ. Đừng để mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát, đến khi muốn thay đổi cũng không kịp nữa.

Công việc: Tuổi Tỵ trong ngày hoàn toàn có thể gặt hái được những thành công rực rỡ trong công việc.

Tình duyên: Người còn độc thân trong ngày cũng có thể nhận được nhiều sự quan tâm, để ý của người khác phái.

Sức khỏe: Tuổi Tỵ hôm nay nên nghỉ ngơi sớm, đừng thức khuya nữa.

Tài chính: Bạn không sẵn sàng tiêu tiền cho bản thân chứ đừng nói đến chi tiêu cho người khác.

 • Giờ tốt: 1h - 3h

 • Màu sắc cát tường: Tím, hồng

 • Quý nhân phù trợ: Ngọ, Mùi, Thân

tm-img-alt
Tử vi hàng ngày của 12 con giáp hôm nay Thứ 6 ngày 15/9/2023

7. Tuổi Ngọ ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy Cục diện Tương Xung ảnh hưởng không nhỏ tới vận trình ngày mới của người tuổi Ngọ. Hung vận ngày càng lớn, con giáp này dễ mâu thuẫn với đồng nghiệp khiến công việc trì trệ, hiệu quả bị giảm sút. Thời điểm này nếu bạn không biết kiềm chế lời nói, tiết chế thái độ khi giao tiếp với mọi người xung quanh thì mọi chuyện còn trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Chuyện tình cảm trong ngày Thủy – Hỏa xung khắc không được suôn sẻ cho lắm. Con giáp này và người ấy thường xuyên nảy sinh bất đồng trong quan điểm sống, đôi bên không chịu lắng nghe và đều cho rằng suy nghĩ của mình đúng, dẫn tới tình trạng chiến tranh lạnh kéo dài.

Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Tây Nam phía ngoài phòng bếp, bếp lò và phòng giã gạo. Do đó, không nên lui tới, tiếp xúc nhiều, di chuyển vị trí hoặc tiến hành sửa chữa những đồ vật và nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.

Công việc: Con giáp này nên chú ý hơn trong việc mở rộng các mối quan hệ xã giao hơn thì bạn mới phát triển được.

Tình duyên: Tuổi Ngọ thường xuyên trò chuyện, giao lưu với con cái mỗi ngày nên quan hệ gia đình rất tốt.

Sức khỏe: Sức khỏe được duy trì ở mức ổn định, không cần lo lắng nhiều.

Tài chính: Hôm nay thích hợp để tuổi Ngọ đầu tư, mở rộng kinh doanh.

 • Giờ tốt: 19h - 12h

 • Màu sắc cát tường: Đỏ, hồng

 • Quý nhân phù trợ: Dần, Tị, Tuất

8. Tuổi Mùi ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy Tý Mùi Tương Hại, người tuổi Mùi có thể bị tiểu nhân ám toán, đặt điều sau lưng nhằm hạ thấp uy tín của bạn. Mọi chuyện vốn không đơn giản như bạn nghĩ, và những người tưởng như tốt với bạn chưa chắc đã thật lòng. Con giáp này cần học cách nhìn người tinh ý hơn, đặc biệt không nên chia sẻ những bí mật, kế hoạch nghề nghiệp của mình một cách tùy tiện.

Về mặt tình cảm, Thủy – Thổ xung khắc dự báo, có vẻ mối quan hệ của bạn và người ấy không được suôn sẻ cho lắm. Cách giải quyết tốt nhất đó là bạn đừng cố áp đặt quan điểm của mình lên đối phương. Hãy chờ tới khi mọi chuyện lắng xuống rồi tìm cách nói chuyện sẽ có hiệu quả hơn.

Theo Hải Thượng Lãn Ông, ngày 1 âm lịch nhân thần ở trong miệng, khắp thân mình và túc dương minh vị kinh. Bạn nên tránh mọi sự tổn thương, va chạm, mổ xẻ, châm chích tại vị trí này.

Công việc: Tuổi Mùi bạn đang nghiêm túc và chăm chỉ làm việc, dần dần chứng tỏ được mình.

Tình duyên: Bản thân hơi thất vọng vì bạn không vượt trội trước người mình thích, không nói ra được nhiều điều mình muốn nói.

Sức khỏe: Vấn đề sức khỏe tương đối tốt, không có gì đáng lo ngại.

Tài chính: Bản mệnh bạn biết cách tìm kiếm cơ hội kinh doanh, chỉ cần bạn hành động ngay lập tức.

 • Giờ tốt: 13h - 15h

 • Màu sắc cát tường: Ghi, nâu

 • Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ, Hợi

tm-img-alt
Tử vi hàng ngày của 12 con giáp hôm nay Thứ 6 ngày 15/9/2023

9. Tuổi Thân ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy dự báo người tuổi Thân sẽ gặp khá nhiều điều thuận lợi trong ngày có sự đồng hành của Tam Hợp Thái Tuế. Sự nghiệp thăng tiến không ngừng, ngay cả những vấn đề làm khó bạn trước đó cũng có chuyển biến tích cực hơn. Hôm nay, Thân cảm thấy hài lòng và tự hào với những gì mình đã làm được.

Thiên Tài còn mang tới cho bản mệnh những khoản thu nhập tốt nhờ chăm chỉ làm việc, chỉ cần năng nổ thì chắc chắn sẽ có nhiều nguồn thu hơn nữa. Bên cạnh đó, nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, đầu tư dài hạn thì mọi việc sẽ mang lại kết quả tốt vô cùng.

Kim sinh xuất cho Thủy nên phương diện tình cảm gặp đôi chút khúc mắc. Hãy coi như đây là thử thách cho sự thấu hiểu và bao dung giữa hai bạn. Đừng vì cái tôi quá lớn mà buông lời tổn thương người mình yêu thương nhất.

Công việc: Tuổi Thân có thể sẽ phải vướng vào những phi vụ "tranh quyền đoạt lợi" giữa với cấp trên và đồng nghiệp.

Tình duyên: Trong chuyện tình cảm nếu có bất cứ khúc mắc nào thì cả hai cũng có thể ngồi lại và giao tiếp lý trí.

Sức khỏe: Vấn đề sức khỏe trong ngày tương đối tốt, bạn không cần lo lắng.

Tài chính: Được gia đình hỗ trợ tài chính, bạn làm việc gì cũng trở nên vô cùng dễ dàng.

 • Giờ tốt: 23h - 1h

 • Màu sắc cát tường: Vàng, bạch kim

 • Quý nhân phù trợ: Tị, Dậu, Tuất

10. Tuổi Dậu ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy Tý Dậu Tương Phá khuyên người tuổi Dậu không nên xen vào chuyện của người khác bởi đó là nguyên nhân chính dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã trong ngày hôm nay. Mối quan hệ xã giao trong ngày cũng không được tốt cho lắm, thậm chí còn gây tổn thất tiền bạc.

Hơn thế nữa, bản mệnh khó tránh khỏi việc bị ai đó gièm pha, nói xấu sau lưng. Tuy nhiên chính vì họ ở phía sau nên bạn cũng chẳng phải quan tâm, bận tâm quá nhiều làm gì, chỉ cần biết bản thân vẫn đang cố gắng làm điều tốt đẹp, cống hiến hết mình và có trách nhiệm là đủ.

Ngũ hành sinh xuất nhắc nhở Dậu nên dành thêm thời gian cho nửa kia để gìn giữ hạnh phúc trong chuyện tình cảm. Nếu ban ngày bạn đã bận rộn với công việc rồi thì buổi tối có thể bớt ra vài phút nói chuyện, tâm sự với nửa kia của mình. Mối quan hệ nếu không được vun đắp, bồi dưỡng mỗi ngày sẽ khó khăng khít và bền chặt được.

Công việc: Con giáp này là người dũng cảm và có chí tiến thủ, tuy nhiên bản mệnh cũng dễ rơi vào cảnh bị cô lập.

Tình duyên: Bản mệnh bạn cần hết sức bình tĩnh cũng không nên nóng nảy, hành động thiếu suy nghĩ.

Sức khỏe: Những người béo phì phải kiểm soát nghiêm ngặt chế độ ăn.

Tài chính: Tuổi Dậu bạn không kiếm được tiền nhưng chi tiêu rất nhiều.

 • Giờ tốt: 9h - 11h

 • Màu sắc cát tường: Bạc, xám

 • Quý nhân phù trợ: Thìn, Thân, Tuất

11. Tuổi Tuất ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy Thực Thần xuất hiện trong tử vi của người tuổi Tuất báo hiệu tài lộc của bạn khá vượng. Về cơ bản các nguồn thu nhập đều tăng lên, nhất là những người làm về tài chính, ngân hàng, tín dụng thì càng có thành tích đáng nể, được cấp trên khen ngợi rất nhiều.

Chuyện làm ăn kinh doanh trong ngày rất có lộc, không phải bỏ vốn nhiều, không mệt nhọc mà vẫn thu được lợi nhuận cao, những đối tác cũng đều là người đáng tin cậy nên quá trình hợp tác khá trọn vẹn. Con giáp này làm việc linh hoạt, ngoại giao tốt, tinh thần cầu tiến nên không mấy khó khăn để đạt được điều mình muốn.

Tuy nhiên đây sẽ là một ngày đầy căng thẳng đối với bản mệnh với những cuộc xung đột và tranh cãi xảy ra với nửa kia của mình do ảnh hưởng của ngũ hành xung khắc. Bên cạnh đó người tuổi Tuất cũng cần lưu ý sức khỏe, đừng vì tham công tiếc việc mà bỏ bê bản thân khiến cơ thể kiệt sức.

Công việc: Người tuổi Tuất vận thế tăng lên, phải nắm lấy cơ hội này nhé, đặc biệt là khi có người trao cơ hội cho bạn.

Tình duyên: Vận đào hoa trong ngày tương đối vượng, luôn có nhiều người khác phái để ý, có thể quan sát nhau nhiều hơn.

Sức khỏe: Bản mệnh bạn ăn uống không được ngon miệng cho lắm đâu.

Tài chính: Tuổi Tuất có cơ hội thăng chức, tăng lương, được quý nhân giúp đỡ, có tin kiếm tiền.

 • Giờ tốt: 1h - 3h

 • Màu sắc cát tường: Nâu, đỏ

 • Quý nhân phù trợ: Dần, Ngọ, Dậu

12. Tuổi Hợi ngày 15/9/2023

Tử vi hôm nay ngày 15/9/2023 của 12 con giáp cho thấy Hung tinh Thiên Quan nhập mệnh, tuổi Hợi làm gì cũng chớ nên tỏ ra kiêu ngạo, bướng bỉnh, kẻo có người lấy cớ đó mà gây mâu thuẫn cũng như xích mích với bản mệnh đấy. Tiểu nhân chỉ đợi tới lúc bạn lộ ra sơ hở để chọc gậy bánh xe nhằm cướp đoạt công sức và vị trí của bạn.

Trước khi làm việc gì bản mệnh nên xem xét thật kỹ lưỡng, nhất là những người làm việc liên quan đến công việc hành chính như văn bản, giấy tờ…. Bạn nên kiểm tra một loạt trước khi đặt bút ký hay trình lên cấp trên để tránh mắc phải sai lầm không đáng có.

Hơn thế nữa, con giáp này có thể phải đối mặt với chuyện không vui trong chuyện tình cảm dù là người độc thân hay đã có đôi có cặp. Dù bạn nghĩ mình đã đủ chân thành nhưng nhân duyên vẫn chẳng được như mong muốn, tình cảm rối ren khiến con giáp này ôm nhiều nỗi muộn phiền.

Công việc: Người tuổi Hợi vận thế khá ổn, bản mệnh cũng đừng quá cố chấp, khi cần phải nghe khuyên giải, can ngăn.

Tình duyên: Bản mệnh hãy dành thời gian để kiểm điểm bản thân trong ngày, đừng vội oán trách mọi người.

Sức khỏe: Hôm nay vận trình sức khỏe không được tốt.

Tài chính: Làm ăn khó khăn, thu nhập giảm sút, dễ bị lừa gạt tiền bạc.

 • Giờ tốt: 13h - 15h

 • Màu sắc cát tường: Trắng, xanh da trời

 • Quý nhân phù trợ: Tý, Mão, Mùi

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

H.Hà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tử vi hàng ngày của 12 con giáp hôm nay Thứ 6 ngày 15/9/2023. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gặp gỡ nhà văn Trung Quốc Tạ Lăng Khiết
Ngày 6/12, Hội Nhà văn TP.HCM và Chibooks đã phối hợp tổ chức giao lưu với nhà văn Tạ Lăng Khiết và giới thiệu quyển tiểu thuyết mới nhất của bà – “Song nguy thuyền”, bản Việt ngữ.